Khoa Sư phạm Tự nhiên, Trường Đại học Hà Tĩnh Tổ chức thành công Hội thi “Sinh viên với môi trường lần thứ nhất”

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, vào tối ngày 06/04/2016, Khoa Sư phạm Tự nhiên Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thi "Sinh viên với môi trường lần thứ nhất”.  Với sức nóng từ khi còn trong thời gian chuẩn bị, Hội thi đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các lãnh đạo, cơ quan ban ngành, các thầy cô giáo và các bạn trẻ.

Với chủ đề “Tiêu dùng có trách nhiệm vì một Trái Đất bền vững”, Hội  thi đã thu hút được sự quan tâm lớn từ nhiều cơ quan ban ngành trong và ngoài trường. Về phía đại diện các cơ quan liên quan ngành môi trường có: ông Đặng Bá Lục – Chi cục trưởng chi cục Bảo vệ môi trường sở Tài nguyên môi trường tỉnh Hà Tĩnh; ông Trần Đình Quang – Trưởng phòng dự án Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với Biến đổi khí hậu do chính phủ vương quốc Bỉ tài trợ. Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Cao Thành Lê – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Thị Hường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. chí Biện Văn Quyền Ủy viên ban chấp hành tỉnh đoàn, Bí thư đoàn Trường Đại Học Hà Tĩnh, ThS. Bùi Văn Hạt – Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên cùng các thầy cô giáo trong Khoa và hơn 300 sinh viên Khoa Sư phạm Tự nhiên và các phóng viên báo, đài đến đưa tin.

Đến với Hội thi là sự tham dự của 5 đội đến từ 4 lớp ngành Khoa học Môi trường: Đội Green Eath đến từ lớp K5 - Khoa học Môi trường, 2 đội Destroy và Strom đến từ lớp K6 - Khoa học Môi trường, đội Môi trường xanh đến từ lớp K7 - Khoa học Môi trường và đội Hành tinh xanh đại diện cho lớp K8 - Khoa học Môi trường.

Hội thi là dịp phát huy tinh thần năng động, sáng tạo; động viên, khích lệ sinh viên tích cực tham gia vào các hoạt động vì môi trường; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi tăng cường các kỹ năng mềm và trao đổi kinh nghiệm góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hội thi diễn ra với bốn phần: Phần thi chào hỏi, trắc nghiệm kiến thức, tài năng và phần thi hùng biện. Các đội thi đều tham gia với tinh thần nhiệt tình, hào hứng phấn khởi, với điểm nhấn là phần thi của những SV đến từ đất nước Triệu Voi. Hội thi nhận được sự động viên, khích lệ của Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo và sinh viên Khoa SP Tự nhiên về tinh thần lẫn vật chất. Đặc biệt nhận được những phần quà đầy ý nghĩa của Nhà tài trợ Công ty máy tính Bách Khoa chi nhánh Hà Tĩnh.

Thành phần ban giám khảo là các nhà chuyên môn về môi trường: TS. Trần Viết Cường, ThS.Tống Cẩm Lệ là 2 giảng viên Khoa Sư phạm Tự nhiên và ông Trần Bá Lục.

SVvoiMT2016anh1

Ảnh: Các đội thi tham gia Hội thi

SVvoiMT2016anh2

Ảnh: Toàn cảnh hội trường

Không khí Hội thi đã được đốt nóng ngay từ những những phút đầu bởi những tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các bạn sinh viên Lào cũng như các bạn sinh viên Việt Nam hứa hẹn một chương trình hấp dẫn được diễn ra.

SVvoiMT2016anh3

Ảnh: Tiết mục múa đặc sắc của sinh viên Lào khiến cho cả sân khấu sôi động

SVvoiMT2016anh4

Ảnh: Nhảy dân cũ của lớp K6 Khoa học Môi trường

Ngay sau tiết mục văn nghệ là màn chào hỏi của các đội. Phần thi chào hỏi được các đội thể hiện với nhiều hình thức khác nhau như hài kịch, hò vè không những có tính hài hước  mà còn mang tính tuyên truyền cao. Đội thi Môi trường xanh đã xuất sắc dành được giải đội thi có phần thi chào hỏi hay nhất.

SVvoiMT2016anh5

Ảnh: Phần thi chào hỏi hay nhất của đội Môi trường xanh

Tiếp sau màn chào hỏi sôi động, các đội thi đã đến với phần thi tìm hiểu về môi trường với hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm.

Khán giả lại có cơ hội được cười sảng khoái với phần thi tài năng của các đội. Đằng sau việc tạo tiếng cười sảng khoái là những phản ánh về hiện trạng môi trường đang ngày càng bị suy thoái ở nước ta.

SVvoiMT2016anh6

Ảnh: Hài kịch Chí Phèo, Thị Nở thời hiện đại của đội Strom

SVvoiMT2016anh7

Ảnh: Phần thi tài năng của đội Destroy phần thi dành giải Nhất

Ngoài ra, các sinh viên cũng có cơ hội thể hiện bản lĩnh của mình với phần thi hùng biện. Đây chính là lúc họ có thể nói lên được những vấn đề cấp thiết của môi trường dựa trên các câu hỏi được đưa ra. Ở phần thi này, sinh viên Nguyễn Hữu Thắng thành viên đội thi Destroy bằng phần hùng biện của mình đã xuất sắc dành được chiến thắng.

SVvoiMT2016anh8

Ảnh: SV Nguyễn Hữu Thắng lớp K6 KHMT giải Nhất hùng biện

Sau hơn 3 tiếng sôi nổi và căng thẳng diễn ra cuộc thi, giải Nhất đã thuộc về đội Môi trường xanh thuộc lớp K7 Khoa học Môi trường, giải Nhì thuộc về 2 đội Hành tinh xanh lớp K8 Khoa học Môi trường, và đội Destroy lớp K6 Khoa học Môi trường, giải Ba thuộc về đội Strom  lớp K6 Khoa học Môi trường.

SVvoiMT2016anh9

Ảnh: Ồng Trần Đình Quang, bà Nguyễn Thị Thúy lên trao các giải phụ cho các đội

SVvoiMT2016anh10

Ảnh: ThS. Biện Văn Quyền trao giải Khuyến khích cho đội Green Eath, lớp K5 KHMT

SVvoiMT2016anh11

Ảnh: TS. Đoàn Hoài Sơn và ThS. Bùi Văn Hạt trao giải Ba cho đội Strom

SVvoiMT2016anh12

Ảnh: Ông Trần Bá Lục và cô Tống Thị Cẩm Lệ trao giải Nhì cho đội Hành tinh xanh lớp K8 KHMT

SVvoiMT2016anh13

Ảnh: TS. Cao Thành Lê trao giải Nhất cho đội Môi trường xanh

SVvoiMT2016anh14

Chụp hình lưu niệm

Hội thi là sân chơi để sinh viên thể hiện tài năng, nhưng cũng để tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường; là động lực giúp các sinh viên có thể tự tin hơn để phát triển bản thân và theo đuổi đam mê với ngành Khoa học Môi trường tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Hội thi đọng lại trong mỗi người những ấn tượng, những suy nghĩ, những tình cảm tốt đẹp. Hãy chung tay vì một môi trường phát triển và bền vững.