“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”

“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” là bức thông điệp mà các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh muốn chia sẻ, gửi gắm đến tất cả mọi người trong chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ I năm 2016 được  tổ chức vào sáng ngày 14/5/2016.

Hiến máu cứu người đã trở thành nét đẹp truyền thống của các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh và được xã hội ghi nhận. Tinh thần nhân văn đó luôn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức hằng năm của sinh viên nhà trường. Những giọt máu ấm áp, nghĩa tình của các bạn sinh viên đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình. Song hành với việc tổ chức thường xuyên các đợt hiến máu nhân đạo, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh luôn hoạt động hiệu quả với hơn 150 tình nguyện viên sẵn sàng hiến máu bất cứ khi nào người bệnh cần. Việc làm ý nghĩa này đã trở thành phong trào sâu rộng, mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Bạn Nguyễn Thị Hà – Lớp K6 Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Là người đã từng 5 lần hiến máu, mình cảm thấy rất vui và tự hào vì giọt máu của mình đã góp phần cứu sống một con người và mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều người trong xã hội. Những ánh mắt, nụ cười của bện nhân và gia đình người bệnh khi được cứu sống đã tiếp thêm động lực cho mình để thực hiện hành động nhân văn, cao cả này”. Phong trào hiến máu của sinh viên nhà trường đã nhận được nhiều bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh…

Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp đó, trong ngày hội hiến máu hôm nay, đồng chí Nguyễn Công Viên – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã kêu gọi toàn thể CBGV và HSSV nhà trường tích cực tham gia hiến máu “Các bạn hãy là những tuyên truyền viên tích cực góp phần biến việc hiến máu trở thành hành động có ý thức và thường xuyên, biến bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ thành những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm có ích cho xã hội. Hãy cùng tham gia hiến máu cứu người bởi nó ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta”.

Ghi nhận và biểu dương những việc làm ý nghĩa, đầy tính nhân văn của tuổi trẻ nhà trường, thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, ThS Hoàng Kim Thuật – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Phong trào hiến máu của sinh viên nhà trường đã có sức hút lan tỏa và nhận được sự chung tay cùng tham gia của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh như: Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, Công ty máy tính Bách Khoa, Công ty Coop Mart Hà Tĩnh. Đây là những nghĩa cử hết sức cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, mang lại hạnh phúc cho biết bao gia đình và cộng đồng xã hội”.

Nhân dịp này, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Trường Đại học Hà Tĩnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2015. Hội Sinh viên Trường đã trao tặng giấy khen cho 10 bạn sinh viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu của nhà trường.

Trong ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút được rất nhiều bạn sinh viên tham gia và thu nhận được 230 đơn vị máu.

Một số hình ảnh:

160516hienmau1

Đồng chí Lê Văn Tập – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh trao tặng bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

160516hienmau2

160516hienmau3

ThS Hoàng Kim Thuật và đồng chí Nguyễn Công Viên trao tặng giấy khen cho các bạn sinh viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu

160516hienmau3

160516hienmau4

Ngày hội thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên

160516hienmau5

160516hienmau6

160516hienmau7