Đoàn cán bộ thủ đô Viêng Chăn thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh

Chiều ngày 7/6/2016, Đoàn Cán bộ của thủ đô Viêng Chăn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn cùng lãnh đạo Sở Ngoại giao thủ đô Viêng Chăn. Đón tiếp Đoàn, về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa của nhà trường.

160607viengchan1

160607viengchan2

Đoàn công tác của thủ đô Viêng Chăn

Phát biểu chào mừng Đoàn, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh nhấn mạnh: Trường Đại học Hà Tĩnh có số lượng Lưu học sinh Lào đang theo học nhiều nhất cả nước với gần 2.000 em. Đây là con số ghi nhận sự hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt – Lào nói chung và tỉnh Hà Tĩnh, Trường Đại học Hà Tĩnh với các tỉnh của nước bạn Lào nói chung. Hiện tại, Trường đang đổi mới chương trình đào tạo theo mô hình thực học, thực làm, gắn kết đào tạo với thực tiễn trong đó tập trung đổi mới kiến thức, kỹ năng, phẩm chất, năng lực của người học. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn nhà trường tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn và Sở Ngoại giao thủ đô Viêng Chăn trong việc quảng bá tuyển sinh để ngày càng có nhiều Lưu học sinh thủ đô Viêng Chăn sang học tại Trường góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và thủ đô Viêng Chăn ngày càng bền chặt, hiệu quả hơn.

Thay mặt Đoàn công tác của thủ đô Viêng Chăn, Ông Xổm Phu Kẹo Phăn Nha - Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn cảm ơn Trường Đại học Hà Tĩnh đã giúp đỡ đào tạo nguồn cán bộ cho nước bạn Lào và thủ đô Viêng Chăn đồng thời cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo mọi điều kiện để tuyển sinh học sinh của thủ đô Viêng Chăn sang học tập tại Trường trong năm học mới. Nhân dịp công tác tại Trường, đồng chí Xổm Phu Kẹo Phăn Nha cũng đã gặp gỡ và căn dặn các em Lưu học sinh thủ đô Viêng Chăn đang học tập tại Trường, mong muốn các em cố gắng học tập tốt và chấp hành tốt nội quy của nhà trường để sau này trở thành những cán bộ cốt cán của nước Lào.

160607viengchan3

160607viengchan4

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn và Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh tặng hoa và quà chào mừng

160607viengchan5