Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh lần thứ VI -năm 2016

10 công trình tiêu biểu được chọn từ gần 100 công trình tham dự đến từ 6 Khoa đã báo cáo thành công tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh năm 2016. Tính sáng tạo, sự say mê và mong muốn chiếm lĩnh tri thức khoa học đã được thể hiện tại sân chơi trí tuệ này.

Đến tham dự Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016 có đại diện Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), Trường cao đẳng Văn hóa – Du lịch Nguyễn Du, Trường Cao đẳng Nghề Việt Đức, cùng toàn thể CBGV và sinh viên nhà trường.

Đến hẹn lại lên, Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh được tổ chức thường niên thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được gần 100 công trình nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực khác nhau như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin, kinh tế…. Đặc biệt còn có sự tham dự của các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) và của các bạn Lưu học sinh Lào. Điều này minh chứng cho sự giao lưu học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên để ngày càng tốt hơn.

Các công trình nghiên cứu khoa học tham gia dự thi năm nay được khảo sát công phu và mang tính ứng dụng cao. Các bạn đã biết vận dụng những kiến thức được học, ứng dụng vào thực tế, bám sát đời sống thực tiễn và có nhiều sự sáng tạo mới trong nghiên cứu. Đây được xem như là một sự thành công của hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay. Các đề tài được trình bày tại Hội nghị một cách mạch lạc, rõ ràng, tự tin trả lời các câu hỏi phản biện từ Ban giám khảo và các thầy cô giáo.

Với sự đầu tư công phu, mang tính ứng dụng thực tế, đề tài “Xây dựng phần mềm áp dụng vòng tròn Mohr trong các bài toán sức bền vật liệu” của sinh viên Lê Văn Báu – Lớp K6 Kỹ sư xây dựng, Nguyễn Tiến Dũng – Lớp K6 Công nghệ thông tin và đề tài “Tìm hiểu đặc điểm nhân hóa tu từ trong tập thơ Những người bạn nhỏ của Phạm Hổ” của sinh viên Ngô Minh Nguyệt – Lớp K7 Giáo dục Tiểu học đã dành giải Nhất tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh lần thứ VI

Giải Nhì thuộc về hai đề tài “Thực trạng và đề xuất một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch Hà Tĩnh” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Trang – Lớp K6 Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành và “Nghiên cứu nhu cầu nhà ở cho sinh viên, tiến đến xây dựng mô hình dịch vụ nhà ở online trên địa bàn Hà Tĩnh” của bạn Trần Văn Đô – Lớp K6 Kỹ sư xây dựng.

Thành công của Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VI sẽ là bước tạo đà, giúp cho sinh viên có niềm say mê hơn trong công tác nghiên cứukhoa học. Sự sáng tạo phong phú, sự say mê và cần cù trong học tập, nghiên cứu sẽ giúp các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

160623SVNCKH1

160623SVNCKH2

Đề tài báo cáo tại Hội nghị của các bạn sinh viên Trường Đại học Hồng Đức

160623SVNCKH3