Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Hà Tĩnh làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh.

Sáng ngày 3/8/2016, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh để kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, công tác tuyển sinh năm 2016, điều chỉnh mức thu học phí theo quy định mới và một số chính sách ưu tiên đối với Trường  trong giai đoạn tới.

160804banvhxhtinh1

160804banvhxhtinh2

Báo cáo tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: Năm học 2015-2016, Trường thực hiện công tác tuyển sinh nghiêm túc, đúng quy chế, đạt 81.3% chỉ tiêu đề ra trong đó có gần 2.000 Lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường. Tích cực cải tiến chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, phát triển năng lực và phẩm chất người học. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo học chế tín chỉ, đổi mới nội dung và phương thức thực tập tốt nghiệp cho sinh viên các ngành ngoài sư phạm.

160804banvhxhtinh3

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh báo cáo tại buổi làm việc

Trong thời gian tới, Trường Đại học Hà Tĩnh bám sát chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Hà Tĩnh giảm quy mô đào tạo các ngành sư phạm, tập trung đào tạo các ngành nghề đáp ứng nhu cầu xã hội và đào tạo các bậc học. Gắn kết đào tạo với thực tiễn, nhà trường với doanh nghiệp, đào tạo theo định hướng nghề nghiệp.

Đầu năm 2016, Trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh với các nội dung cụ thể: Xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016; xác định và công bố công khai tổ hợp các môn xét tuyển; thành lập hội đồng tuyển sinh; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi môn năng khiếu ngành mầm non; xét tuyển nguyện vọng 1….

Sau khi có chỉ tiêu tuyển sinh, Trường đã lựa chọn phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia  năm 2016 hoặc dựa vào kết quả học tập THPT; điểm xét tuyển từ ngưỡng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT (hoặc trung bình chung của các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển ở năm học lớp 12 không nhỏ hơn 6.0 đối với xét học bạ). Đồng thời với việc lựa chọn phương thức tuyển sinh, các hoạt động khác trong kế hoạch tuyển sinh tích cực được đẩy mạnh, thực hiện đúng tiến độ.

Về mức thu học phí theo quy định mới, nhà trường thu học phí đào tạo đại học và giáo dục nghề nghiệp thực hiện theo phương thức giáo dục thường xuyên, liên thông áp dụng mức không vượt quá 150% mức thu học phí so với hệ đào tạo chính quy tương ứng cùng trình độ đào tạo, nhóm ngành, chuyên ngành và nghề đào tạo theo chương trình đào tạo đại trà. Học phí đối với các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, giáo dục thường xuyên khác được áp dụng theo sự thỏa thuận chi phí giữa nhà trường và người học.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ cũng đề xuất một số ý kiến cho phép tiếp tục thực hiện quyết định 26/QĐ-UBND, ngày 3/7/2013 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về chính sách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Khu Kinh tế Vũng Áng năm 2016 và kéo dài chính sách này đến năm 2020. Đề nghị cấp kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh giai đoạn 2 (2016-2020). Tạo điều kiện cho Trường phát triển Khoa Nông nghiệp và cho phép Trường tham gia các chương trình thuộc Đề án xây dựng Nông thôn mới của Tỉnh.

Tại buổi làm việc, các thành viên của Ban Văn hóa – Xã hội đã đưa ra một số ý kiến liên quan đến các chính sách ưu tiên, đầu tư phát triển Trường Đại học Hà Tĩnh.

160804banvhxhtinh4

Đồng chí Võ Hồng Hải – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận những cố gắng của tập thể Trường Đại học Hà Tĩnh trong việc xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển của Trường

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Võ Hồng Hải – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận những cố gắng của tập thể Trường Đại học Hà Tĩnh trong việc xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển của Trường đặc biệt đánh giá cao mô hình đào tạo trường THPT Chất lượng cao song ngữ. Đồng chí đề nghị nhà trường xây dựng lộ trình học phí trình các cơ quan thẩm quyền để sớm công khai mức học phí hợp lý với lộ trình đào tạo