Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh: Gần 40% học sinh xếp học tập loại giỏi

GD&TĐ -Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017.

Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh: Gần 40% học sinh xếp học tập loại giỏi

Năm học 2016-2017 là năm đầu tiên Trường Đại học Hà Tĩnh triển khai mô hình đào tạo TH, THCS, THPT chất lượng cao và tuyển sinh 2 lớp chuyên Toán và chuyên Anh THPT.

Trong quá trình học tập, các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo hỗ trợ học tập và giao lưu văn hóa tại Trường Đại học Nakhon Phanom, Thái Lan.

Trường thường xuyên đổi mới phương pháp dạy - học, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng giải quyết vấn đề thực tiễn góp phần hình thành và phát triển năng lực học sinh. Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh.

Năm học 2016-2017, có 37,5% học sinh đạt kết quả học tập loại giỏi, 50% đạt loại khá đặc biệt có 2 em đạt giải Ba và 2 giải Khuyến khích; 1 giải Ba kỳ thi Olympic Toán toàn quốc và 1 giải thưởng Lê Văn Thiêm.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh - cho biết: Mô hình Trường TH, THCS, THPT phát triển theo định hướng song ngữ, thực hành, chất lượng cao được đào tạo kiến thức chuyên sâu theo năng lực cá nhân và kỹ năng toàn diện, đặc biệt tập trung vào kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học, kỹ năng sống.

Đây là mô hình đào tạo mới giúp người học có thể thích nghi với môi trường quốc tế thay đổi và có cơ hội học tập ở nước ngoài. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ tin tưởng với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các em sẽ đạt nhiều thành tích cao hơn trong năm học tới.

Nhân dịp này Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh đã tặng thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh, kỳ thi Olympic Toán toàn quốc năm 2017 và đạt loại giỏi năm học 2016-2017.

Hương Ly