Trường Đại học Hà Tĩnh hợp tác đào tạo với Hiệp hội Thương gia Đài Loan

GD&TĐ - Sáng ngày 2/6/2017, Trường Đại học Hà Tĩnh và Hiệp hội Thương gia Đài Loan đã có buổi làm việc về nhằm trao đổi, hợp tác đào tạo cung cấp nguồn nhân lực.

Trường Đại học Hà Tĩnh hợp tác đào tạo với Hiệp hội Thương gia Đài Loan

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh nhấn mạnh: Trong thời gian qua, nhà trường tổ chức các hoạt động đào tạo, kết nối với các doanh nghiệp Đài Loan tìm kiếm cơ hội việc làm, thực tập và du học cho sinh viên.

Đây là một trong những chủ trương quan trọng, góp phần hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng tích hợp, liên thông, hướng nghiệp, cơ động, linh hoạt, đào tạo người học gắn với định hướng tìm kiếm việc làm. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn, Hiệp hội Thương gia Đài Loan giúp đỡ, tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có cơ hội thực tập, làm việc tại các Công ty trực thuộc Hiệp hôi và các đối tác.

Bên cạnh đó, hằng năm nhà trường cung cấp thông tin số lượng sinh viên tốt nghiệp, kế hoạch đào tạo đồng thời bên phía Hiệp hội cho biết số lượng, ngành nghề cần tuyển dụng để hợp tác đào tạo hiệu quả hơn. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ hi vọng, sau buổi làm việc hai bên sẽ có biên bản ghi nhớ ký kết về các nội dung trao đổi tiến tới mức độ cao hơn: phía Hiệp hội đặt hàng nhà trường đào tạo theo nhu cầu tuyển dụng.

Ngài Quách Thế Chung – Hội trưởng Hiệp hội Thương gia Đài Loan cho biết: Phía Hiệp hội sẽ tạo điều kiện, sắp xếp phù hợp cho sinh viên nhà trường thực tập, đồng thời phối hợp hiệu quả với nhà trường để tuyển dụng được nguồn nhân lực đạt chất lượng làm việc tại các Công ty của Hiệp hội. Ngày sau buổi làm việc, Hiệp hội Thương gia Đài Loan đã gặp gỡ, trao đổi và trực tiếp tuyển dụng sinh viên nhà trường.

Hương Ly