NCS Võ Văn Hùng bảo vệ thành công luận án tiến sỹ

Ngày 18 tháng 6 năm 2017, tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, NCS Võ Văn Hùng, giảng viên Khoa Nông Nghiệp- Trường Đại học Hà Tĩnh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ “Nghiên cứu xác định mức protein thô, lysine/năng lượng trao đổi và tỷ lệ (methionine + cystine)/lysine thích hợp trong khẩu phần gà Ri lai  (♂ Ri x ♀ Lương Phượng) theo mùa vụ ở miền Bắc Việt Nam”

Hội đồng đánh giá luận án có mặt: 06/07 thành viên gồm: GS.TS. Từ Quang Hiển, chuyên nghành Dinh dưỡng & Thức ăn chăn nuôi Trường Đại học Nông Lâm – ĐHTN làm chủ tịch hội đồng, TS Nguyễn Đức Hùng chuyên nghành Chăn nuôi  Đại học Thái Nguyên là Thư ký hội đồng; các GS, PGS.TS, TS là phản biện 1, 2, 3 và ủy viên HĐ.

Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Đoàn Hoài Sơn - Phó Hiệu trưởng, ThS. Phan Văn Ý, TS. Lâm Xuân Thái và các thầy cô Khoa Nông nghiệp đã đến tham dự.

Sau 4 năm nghiên cứu đề tài luận án đã có những kết luận khoa học rất cơ bản, làm nổi bật lên 3 điểm mới, đó cũng là 3 đóng góp mới của luận án:

(1). Công bố tỷ lệ lysine/ME, tỷ lệ protein thô thích hợp trong khẩu phần chăn nuôi gà thịt F1 (♂ Ri x ♀ Lương Phượng).

(2). Công bố tỷ lệ (methionine+cystine)/lysine thích hợp trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi gà thịt F1 (♂ Ri x ♀ Lương Phượng) theo mùa vụ ở miền Bắc Việt Nam.

(3). Công bố khả năng sử dụng gạo lật thay thế ngô trong khẩu phần chăn nuôi gà F1(♂ Ri x ♀ Lương Phượng) theo mức dinh dưỡng tối ưu mới khuyến cáo.

Hội đồng đã ra nghị quyết và kết luận: Luận án "Nghiên cứu xác định mức protein thô, lysine/năng lượng trao đổi và tỷ lệ (methionine + cystine)/lysine thích hợp trong khẩu phần gà Ri lai  (♂ Ri x ♀ Lương Phượng) theo mùa vụ ở miền Bắc Việt Nam” đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án tiến sĩ ngành: Chăn nuôi; Mã số:  62.62.01.05 với số phiếu tán thành là 06/06 thành viên có mặt tại buổi bảo vệ luận án đồng ý NCS. Võ Văn Hùng xứng đáng nhận học vị tiến sĩ ngành Chăn nuôi.

Buổi bảo vệ luận án được tiến hành đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên, và Trường Đại học Nông Lâm trong không khí trang trọng, với sự chứng kiến của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị đào tạo, Ban chủ nhiệm và các giảng viên Chăn nuôi - Thú y, các nhà khoa học, đồng nghiệp, các NCS, học viên cao học, sinh viên, gia đình và bạn bè của NCS.

Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường đã đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận học vị tiến sĩ Chăn nuôi cho NCS. Võ Văn Hùng.

TS. Đoàn Hoài Sơn thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh đã phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu, Ban chủ nhiệm Khoa CNTY - Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, các thầy giáo hường dẫn và tặng hoa chúc mừng tân TS. Võ Văn Hùng; đồng thời giao nhiệm vụ cho tân TS. Võ Văn Hùng tiếp tục học tập, nghiên cứu để đưa đưa kiến thức của mình đóng góp, xây dựng Khoa Nông nghiệp nói riêng và Trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh về buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ.

170705 ts1TS. Đoàn Hoài sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng tân TS. Võ Văn Hùng

170705 ts2

Hội đồng chấm luận án cấp trường, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng tân TS. Võ Văn Hùng

170705 ts3