Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 19/7/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017-2019.

170719 dhd1

Đại biểu tham dự đại hội

170719 dhd2

Đoàn Chủ tịch và Thư ký

Nhiệm kỳ 2015 - 2017, bằng tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo, tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo được dấu ấn sâu đậm và sức lan tỏa mạnh mẽ. Công tác tuyên truyền, giáo dục từng bước đổi mới; hai phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” ngày càng đi vào chiều sâu; công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng có bước phát triển qua đó tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, thanh niên học tập, rèn luyện, trưởng thành, phát huy vai trò xung kích trong học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cộng đồng, tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, đóng góp  tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà.

170719 dhd3

Bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

Phối hợp tổ chức trên 100 hội nghị, diễn đàn tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của nhà nước, học tập 6 bài học lý luận chính trị  thu hút hàng ngàn lượt ĐVTN tham gia. Thực hiện 21 diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”; “Thanh niên với Ngày hội bầu cử”, “Hình mẫu thanh niên thời kỳ mới”…; Chỉ đạo 100%  Liên chi đoàn tổ chức cho ĐVTN ký cam kết không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, được đẩy mạnh cao điểm nhân các ngày kỷ niệm, sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước.

Hiến máu nhân đạo, Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè, Đông ấm nơi biên cương, Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường…. các hoạt động bảo vệ môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo gia đình chính sách… tạo được sức lan tỏa và hiệu ứng xã hội mạnh mẽ.

Với những đóng góp và cống hiến cho xã hội, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh liên tục nhận được bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh.

Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Trường Đại học Hà Tĩnh: đoàn kết – xung kích - sáng tạo - phát triển”, nhiệm kỳ 2017-2019 Đoàn TrườngĐại học Hà Tĩnh tiếp tục xây dựng lớp đoàn viên sinh viên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng, có tri thức, sức khoẻ, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại. Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy vai trò xung kích cùng Nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, góp phần xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh vững mạnh về mọi mặt.

Đại hội đã nghe các ý kiến tham luận của các ĐVTN về các vấn đề: Công tác phát triển Đảng viên trong ĐVTN, HSSV; Công tác học tập và nghiên cứu khoa học của ĐVTN, HSSV; Tăng cường học tập, tự học ngoại ngữ của sinh viên... nhằm đóng góp ý kiến xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh hơn.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ đánh giá cao vai trò của Đoàn Thanh niên trong việc xây dựng và phát triển nhà trường.  PGS.TS Nguyễn Đình Thọ nhấn mạnh: Hiện tại Trường đang cải cách chương trình đào tạo theo hướng CDIO, gắn đào tạo với thực tiễn, sinh viên với cơ hội việc làm. Vì vậy sinh viên phải chủ động trang bị các kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng hội nhập, năng động sáng tạo để sẵn sàng lập thân lập nghiệp và tìm kiếm việc làm trong xu thế mở rộng hợp tác quốc tế của nhà trường. Bên cạnh đó, tích cực tham gia các phong trào tình nguyện tại chỗ, xây dựng các phong trào tự học, tự nghiên cứu hướng tới trang bị kỹ năng, kiến thức sẵn sàng bước vào cuộc sống.

170719 dhd4

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Kỳ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đoàn Trường đạt được  trong nhiệm kỳ qua đặc biệt là các phong trào tình nguyện đã tạo được hiệu ứng xã hội mạnh mẽ và mang dấu ấn riêng. Đồng chí đề nghị: Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới phương thức trong thực hiện phong trào sáng tạo, phát huy tư duy sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, tiến thân vào công nghệ của sinh viên; tăng cường định hướng công tác tư tưởng cho sinh viên trong tình hình hiện nay, xây dựng và nâng cao tổ chức Đoàn gắn với nâng cao trình độ, kỹ năng của cán bộ Đoàn. Đồng chí Phan Kỳ tin tưởng với sự năng động, sáng tạo, BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2019 có nhiều hoạt động đổi mới góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, khẳng định vị thế, sức mạnh của thanh niên trong thời đại mới.

170719 dhd5

Đại diện Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và BGH nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH mới

Đại hội đã bầu ra BCH gồm 33 đồng chí và trực tiếp bầu Bí thư, đồng chí Biện Văn Quyền được bầu làm Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2017-2019.

170719 dhd6

Cùng chụp ảnh lưu niệm

170719 dhd7

170719 dhd8