Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự được nhận học bổng Hessen

Nhằm tuyên dương và hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, chiều ngày 18 tháng 05 năm 2018 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức (WUS) đã long trọng tổ chức lễ trao học bổng năm học 2017 - 2018 cho 101 sinh viên xuất sắc đến từ các Trường thuộc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Đến dự lễ trao học bổng có đại diện các cơ quan, tổ chức: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt - Đức, Văn phòng đại diện Bang Hessen tại Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh có ThS. Lê Thị Hường, Phó Hiệu trưởng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện văn phòng Hessen Việt Nam đã chúc mừng các sinh viên xuất sắc đã được nhận học bổng và khẳng định: Các em có tên trong danh sách học bổng đã phần nào chứng tỏ sự xuất sắc, sự cố gắng liên tục của mình trong học tập và rèn luyện, hy vọng rằng các em sẽ dùng số tiền này đúng mục đích, phục vụ cho việc học tập để ngày càng nâng cao trình độ của bản thân.

TS. Bùi Công Thọ phát biểu tại Lễ trao học bổng

Năm học 2017 - 2018, Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen, CHLB Đức thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới và Văn phòng Hessen Việt Nam đã trao 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Trường Đại học Hà Tĩnh rất vinh dự có 3 sinh viên đạt được học bổng, đó là sinh viên Trần Thị Hương - Khoa KTQTKD, Lê Thị Phương Thuý - Khoa Ngoại ngữ và Lê Thị Trà Giang - Khoa Sư phạm.

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nhận học bổng

Học bổng Hessen là nguồn động viên lớn trong con đường học tập của các em, đây sẽ là bước đệm quan trọng để các em tiếp tục phấn đấu, phát triển hơn nữa trong tương lai, làm rạng danh hơn mái Trường Đại học Hà Tĩnh và xứng đáng với những gì mà thầy cô giáo đã truyền dạy cho các em trong thời gian qua.