Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo chuyên đề quốc tế: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh bậc Đại học - Đọc và Nghe mở rộng

Ngày 8/9/2018, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo chuyên đề quốc tế giảng dạy tiếng Anh ở bậc đại học chuyên đề “Đọc và Nghe mở rộng” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy tiếng Anh đến từ Hoa Kỳ, Anh và  hơn 200 đại biểu gồm giảng viên  và sinh viên chuyên ngành tiếng Anh Khoa Ngoại ngữ HTU, đại diện giáo viên tiếng Anh các trường chuyên nghiệp và dạy nghề, THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tham dự.

Hội thảo nhằm tạo ra diễn đàn để giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh và giáo viên dạy tiếng Anh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh, tìm kiếm cơ hội hợp tác về chuyên môn trong tương lai.

GS.TS Rob Waring – Trường Đại học Notre Dvame Seishin, Nhật Bản chia sẻ về vấn đề Tại sao  phải đọc mở rộng?

Hội thảo tập trung giới thiệu bàn về các kỹ năng Đọc và Nghe mở rộng cho mọi đối tượng người dạy và người học. Các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy tiếng Anh đến từ Hoa Kỳ, Anh và các nước khác chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề: Tại sao  phải đọc mở rộng?; Lên kế hoạch và xây dựng chương trình đọc mở rộng; Nâng cao năng lực tiếng Anh bằng phương pháp Nghe mở rộng; Thực hiện hoạt động đọc mở rộng; Hiệu quả của Đọc mở rộng trực tuyến với Xreading…

ThS Paul Goldberg – Người sáng lập trang web học tiếng Anh miễn phí “Xreading”, từng dạy tiếng Anh ở nhiều nước và các trường đại học chia sẻ việc Thực hiện hoạt động Đọc mở rộng