Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh với Ngày hội tình nguyện năm 2018

Tổng kết chiến dịch “Mùa hè xanh xanh”, Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2018”; Tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2018;Tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện  là các hoạt động ý nghĩa trong chương trình Ngày hội tình nguyện năm 2018 do Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức.

Chương trình nhằm đánh giá, tổng kết các hoạt động tình nguyện hè 2018, tuyên dương và khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ nhà trường. Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” của sinh viên nhà trường góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ tặng quà thí sinh thi THPT với tổng số tiền 5.100.000đ.

Trong các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh, tuổi trẻ trường nhà trường  luôn là lực lượng nòng cốt triển khai các đội hình tình nguyện về hỗ trợ tại các địa bàn khó khăn trong dịp hè; giảng dạy tiếng Việt miễn phí cho các bạn Lưu học sinh Lào; vẽ tranh và trang trí cho các trường mầm non trên địa bàn. Tham gia hỗ trợ ít nhất 300 ngày công trong hoạt động xây dựng hạ tầng như: làm đường giao thông nông thôn; sửa chữa; nạo vét kênh mương thủy lợi nội đồng; giúp đỡ chỉnh trang vườn mẫu.

Tuyên dương, khen thưởng các cá nhân và tập thể tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện

Đăc biệt trong chương trình Ngày hội tình nguyện năm 2018 thu hút gần 500 tình nguyện viên tham gia  hiến máu và thu được 221 đơn vị máu. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống có hơn 150 Tình nguyện viên, đang hoạt động hiệu quả với hơn 20 trường hợp cho máu trực tiếp khi bệnh nhân cần. Đây là hoạt động thường niên, ý nghĩa, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo toàn tỉnh và được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.