Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh

Sáng ngày 4/4/2019, đồng chí Đặng Quốc Khánh – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh và chủ trì buổi làm việc tại Trường. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Hà Tĩnh.

20190404 lam viec ubnd1

20190404 lam viec ubnd2

20190404 lam viec ubnd3

20190404 lam viec ubnd4

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra khu nhà hiệu bộ tại cơ sở mới Trường Đại học Hà Tĩnh

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, TS Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách báo cáo về cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo và định hướng phát triển Trường trong tương lai. Trường Đại học Hà Tĩnh hiện đang đào tạo 22 mã ngành đại học và đào tạo các bậc học mầm non, tiểu học, THCS,THPT và liên kết đào tạo trình độ Thạc sĩ.

Trường Đại học Hà Tĩnh đã và đang được triển khai xây dựng nhiều dự án, công trình cơ bản lớn. Trong đó, riêng dự án xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh (giai đoạn 2) 2016 - 2020 có tổng mức đầu tư 196.417.052.000 đồng, với các hạng mục: nhà hiệu bộ 15 tầng, các hạng mục phụ trợ (hạ tầng kỹ thuật thiết yếu khu nhà hiệu bộ 15 tầng), nhà học 5 tầng A2. Hiện nay, công trình nhà hiệu bộ 15 tầng đã hoàn thành, chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, để đưa tòa nhà đi vào hoạt động, nhà trường đề xuất UBND tỉnh cho đầu tư mua sắm trang thiết bị, nội thất.

20190404 lam viec ubnd5

20190404 lam viec ubnd6

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì buổi làm việc tại nhà trường

20190404 lam viec ubnd7

TS Đoàn Hoài Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành đã đóng góp ý kiến về tổ chức bộ máy, lộ trình đào tạo và cơ sở vật chất nhằm xây dựng và phát triển nhà trường lớn mạnh hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Đặng Quốc Khánh ghi nhận những cố gắng và nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường đặc biệt là trong đào tạo sinh viên cho nước bạn Lào đồng thời đề nghị nhà trường tiếp thu các ý kiến đóng góp của các Sở, Ban, Ngành liên quan. Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ có trình độ Tiến sĩ, tinh giản biên chế; phát huy tính tự chủ, năng động trong các hoạt động chuyên môn của nhà trường. Về dự án toà nhà hiệu bộ tại cơ sở mới, Chủ tịch UBND Đặng Quốc Khánh cho biết Tỉnh sẽ đầu tư cơ sở vật chất, thực hiện nhanh tiến độ để nhà trường sớm chuyển vào làm việc đồng bộ tại cơ sở mới