Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Hà Tĩnh thảo luận hợp tác với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam Trường Đại học Hà Tĩnh thảo luận hợp tác với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam Ngày 23/7/2024, Trường Đại học Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P....
Chương trình hợp tác đào tạo thí điểm năm 2024 giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Đại học Quốc gia Hà Nội Chương trình hợp tác đào tạo thí điểm năm 2024 giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Đại học Quốc gia Hà Nội Căn cứ Thông báo số 3289/TB-ĐHQGHN ngày 15 tháng 7 năm 2024 Kết luận của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà...
Câu lạc bộ Yoga Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia Ngày Quốc tế Yoga năm 2024 tại Hà Tĩnh Câu lạc bộ Yoga Trường Đại học Hà Tĩnh tham gia Ngày Quốc tế Yoga năm 2024 tại Hà Tĩnh Chiều 29/6, tại Trung tâm Thể dục thể thao Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại...
Lễ Tổng kết và trao bằng tốt nghiệp đại học khóa 13, cao đẳng khoá 28 tại Trường Đại học Hà Tĩnh Lễ Tổng kết và trao bằng tốt nghiệp đại học khóa 13, cao đẳng khoá 28 tại Trường Đại học Hà Tĩnh Thực hiện kế hoạch số 68/KH-TĐHHT ngày 24/5/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, chiều ngày 20/6/2024,...

Niềm tự hào sinh viên Ngành Luật, Khoa Chính trị - Luật, Trường Đại học Hà Tĩnh

Việc lựa chọn ngành học luôn là vấn đề mà nhiều bạn học sinh THPT phải băn khoăn trăn trở. Lựa chọn đúng ngành học phù hợp với xu hướng của thị trường lao động và phù hợp với năng lực của bản thân là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mỗi người trong cuộc sống. 

Những cựu sinh viên Khoa Chính trị - Luật, với những lựa chọn đúng đắn hướng đi cho tương lai, giờ đây các bạn đã trưởng thành trong công việc, vững vàng trong cuộc sống và có vị thế trong xã hội, các bạn vẫn luôn nhớ về nơi mình đã được học tập, rèn luyện trong ngôi nhà chung Trường Đại học Hà Tĩnh.

Bạn Nguyễn Tùng Lâm, cựu sinh viên Ngành Luật, Trường Đại học Hà Tĩnh hiện là Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Những kiến thức về pháp luật học trên giảng đường là hành trang vững chắc để bản thân hoàn thiện mình trong công việc. Là một kiểm tra viên, bản thân luôn trau dồi kiến thức lý thuyết và va chạm thực tiễn nhiều để nâng cao năng lực và bản lĩnh nghề nghiệp. Những bài học của thầy cô mãi là nền tảng kiến thức vững chắc, kiến tạo tương lai để em tiếp tục hoàn thiện hơn trong công việc và cuộc sống.

C:UsersUserDesktopTÙNG LÂM.jpg

Nguyễn Tùng Lâm, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh

 

Không lựa chọn làm trong khu vực công, bạn Lê Phương thử sức với lĩnh vực ngân hàng. Hiện bạn Lê Phương là chuyên viên tố tụng xử lý tài sản bảo đảm của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, VP Bank. Cựu sinh viên K7 Luật, Khoa Chính trị - Luật chia sẻ: “Với công việc phức tạp đòi hỏi va chạm cao đối với nhiều thành phần trong xã hội nên việc nắm vững kiến thức pháp luật và nghiệp vụ là yêu cầu cần thiết của chuyên viên xử lý nợ của Ngân hàng.” 

Bạn Lê Phương luôn tự hào mình đã được học tập dưới ngôi nhà chung Khoa Chính trị - Luật, Trường Đại học Hà Tĩnh, nơi đây bạn đã được thầy cô trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu, nên luôn tự tin về chuyên môn, nghiệp vụ khi xử lý công việc. Bên cạnh đó, cựu sinh viên K7 Luật, Khoa Chính trị - Luật luôn có ý thức học tập để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

C:UsersUserDesktopLÊ PHƯƠNG.jpg

Lê Phương là chuyên viên tố tụng xử lý tài sản bảo đảm của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, VP Bank.

Ngoài sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Hà Tĩnh còn đào tạo với số lượng lớn nhân lực cho nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, trong đó có sinh viên ngành Luật. Sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn đã tìm được công việc phù hợp với những kiến thức về ngành Luật đã được học Khoa Chính trị - Luật.

Bạn Kindavanh - thực tập viên tại VKSND tỉnh Salavan, Nước CHDCND Lào, là cựu sinh viên K11 Luật, Khoa Chính trị - Luật cho biết: “Với niềm ao ước khoác trên mình màu áo của Kiểm sát viên trong tương lai đã thôi thúc em theo học chuyên ngành Luật tại Khoa Chính trị - Luật, Trường Đại học Hà Tĩnh. Trong thời gian 5 năm học tập tại Việt Nam, em đã học tập, rèn luyện và tích lũy được rất nhiều kiến thức, kỹ năng. Với nền tảng kiến thức pháp luật vững chắc và khả năng nói tiếng Việt tốt, em luôn tự hào mình đã có một phần tuổi trẻ tươi đẹp dưới mái Trường Đại học Hà Tĩnh.”

C:UsersUserDesktopkindavanh.jpg

Kindavanh, cựu sinh viên K11 Luật, Khoa Chính trị - Luật, Trường Đại học Hà Tĩnh

Bạn Hormxay - cán bộ tín dụng ngân hàng Việt - Lào, cựu sinh viên K8C Luật, Khoa Chính trị - Luật cho biết, dù ra trường gần 5 năm nhưng bản thân luôn nhớ về bạn bè và thầy cô ở Trường Đại học Hà Tĩnh. 

Bạn Hormxay khẳng định: “Lựa chọn ngành Luật là lựa chọn đúng đắn của bản thân, hiện tại công việc đã ổn định theo mơ ước của mình, dù đi đâu, làm gì thì những kiến thức học tập được tại Trường Đại học Hà Tĩnh luôn là hành trang vững chãi mà bản thân suốt đời mang theo. Em luôn tự hào vì mình là cựu sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, luôn biết ơn Thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ em trong suốt thời gian theo học tại Việt Nam; quãng thời gian học tập tại Khoa Chính trị - Luật, Trường Đại học Hà Tĩnh là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ mà suốt đời em không thể quên.

C:UsersUserDesktop87460840_267989684185929_1651185625598001152_n.jpg

Hormxay - cán bộ tín dụng ngân hàng Việt - Lào, cựu sinh viên K8C Luật, Khoa Chính trị - Luật.

 

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên