Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh có cơ hội tham gia cuộc thi ICDL Asia tại Thái Lan

ICDL (International computer Driving licence) là tên gọi trên phạm vi quốc tế của bộ chứng chỉ châu âu ECDL (European computer Driving Licence). Năm 1999 – sau khi ECDL được phổ biến và công nhận rộng rãi tại các nước châu âu. Tại Việt Nam, theo công văn số 3712/BTTTT – CNTT vào ngày 13/11/2015, Bộ Thông tin & Truyền thông đã chính thức công nhận ICDL hoàn toàn đáp ứng và phù hợp yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT được quy định bởi Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 11/3/2014 về “Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT”. Trường Đại học Hà Tĩnh là trung tâm khảo thí đầu tiên ở Hà Tĩnh được phép tổ chức đào tạo, thi cấp chứng chỉ ICDL (chứng chỉ ICDL có thể thay thế chứng chỉ theo chuẩn TT03).

ICDL được xây dựng, phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu trong giới khoa học, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của châu âu và thế giới. Chất lượng và uy tín của bộ chứng chỉ được khẳng định qua hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong việc triển khai thành công các chương trình đánh giá Công nghệ thông tin và truyền thông tới hàng triệu người với nhiều ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

Cuộc thi chinh phục ICDL - ICDL Digital Challenge (gọi tắt là cuộc thi ICDL) là cuộc thi về kĩ năng sử dụng CNTT dành cho đối tượng sinh viên toàn châu Á, do Tổ chức ICDL Asia (Thái Lan) phát động và tổ chức. Mục đích của cuộc thi là tạo ra một sân chơi dành cho các sinh viên đam mê CNTT tham gia và học hỏi; đồng thời để tìm ra những sinh viên ưu tú, có kĩ năng sử dụng CNTT hàng đầu ở Khu vực.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2017, cuộc thi đã diễn ra thành công với sự tham gia của 3500 thí sinh, 106 trường học trên 7 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, ICDL Digital Challenge tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của 10 quốc gia trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam các bạn thí sinh sẽ tham gia thi vòng loại trên phạm vi toàn quốc và Vòng chung kết quốc gia để tìm kiếm 02 đại diện xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết Châu Á được tổ chức tại Thái Lan.

1.      Thời gian:

-         Vòng 1 – Vòng loại Quốc gia: 14/05/2018 đến 25/06/2018

-         Vòng 2 – Vòng chung kết Quốc gia: 11/08/2018 đến 20/08/2018

2.      Đối tượng

-      Là sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc

-      Tuổi từ 18 đến 25

-      Có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản để học hiểu nội dung bài thi

Được dự đồng ý của Hiệu trưởng Trường Trường Đại học Hà Tĩnh, Trung tâm CNTT thông báo phát động Cuộc thi chinh phục ICDL năm 2018. Cụ thể như sau:

Thời gian thi Vòng 1 tại trường: 15/06/2018 đến 25/06/2018

Thời gian thi Vòng 2 (cấp Quốc gia): 11/08/2018 đến 20/08/2018

Thời gian tham dự Vòng Chung kết (tại Thái Lan): Thông báo cụ thể sau

Thông tin cụ thể tham khảo trực tiếp trên website và facebook của Trung tâm Công nghệ Thông tin:

-      Website: http://itc.htu.edu.vn;

-      Facebook: https://www.facebook.com/itc.htu.edu.vn/

Sinh viên đăng kí dự thi và liên hệ trực tiếp hoặc qua Email, điện thoại, Website của Trung tâm CNTT – Trường Đại học Hà Tĩnh

-      Cơ sở Đại Nài: Tầng 1, nhà A4 (nhà Thư viện),  Cơ cở Đại Nài, Đại học Hà Tĩnh

-      Cơ sở Cẩm Vịnh: Tầng 5, nhà A1, Cơ sở Cẩm Vịnh, Trường Đại học Hà Tĩnh.

-       Điện thoại: 0979.266.446; 0911.097.845, Hotline: 08885.64.858 ;

-      Email: itc@htu.edu.vn;

-      Đăng ký online:  https://goo.gl/vhZyRS

CÁC MODUL ICDL ĐÀO TẠO:

Mô-đun cơ bản:

Mô-đun 1: Cơ bản về công nghệ thông tin và truyền thông (Computer Essentials)

Mô-đun 2:Cơ bản về mạng trực tuyến (Online Essentials)

Mô-đun 3:Xử lý văn bản word(Word processing)

Mô-đun 4:Sử dụng bảng tính (Spreadsheet)

Mô-đun tiêu chuẩn:

Mô-đun 5: Sử dụng trình chiếu (Presentation)

Mô-đun 6: Sử dụng hệ quản trị Cơ sở dữ liệu (Using database)

Mô-đun 7:Biên tập web (Web Editing)