Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đạt giải Euréka 2019

Tại Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XXI tại Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM, Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự có 1 đề tài đạt Giải khuyến khích.

Vào ngày 24/11/2019, tại Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM, Thành Đoàn TP. HCM đã phối hợp cùng Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XXI năm 2019.

Vòng chung kết năm nay gồm 12 lĩnh vực: Công nghệ Hóa, Dược; Công nghệ Sinh – Y sinh; Công nghệ thông tin; Công nghệ Thực phẩm; Giáo dục; Kinh tế; Kỹ thuật; Nông Lâm Ngư nghiệp; Pháp lý; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường, Xã hội và Nhân văn. Để lọt vào Vòng chung kết, trước đó, vòng Bán kết cuộc thi được tổ chức tại tại 12 đơn vị đồng hành trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến 26 tháng 10 với sự tham gia tranh tài của 858 đề tài đến từ 100 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước. Trải qua quá trình đánh giá khách quan và nhận xét ưu - nhược điểm từng đề tài, Ban Giám khảo đã chọn ra 156 đề tài hoàn thiện nhất tiếp tục bước vào vòng thi Chung kết.

Với đề tài “Phát triển ứng dụng Bụng Rỗng – HiwKhao đa nền tảng” của nhóm sinh viên lớp K9CNTT - Trường Đại học Hà Tĩnh (Gồm các sinh viên: Oudomdy Xokthilat, Moungkhoun Souksavanh, Phetlasy Bountherng, Phengphachanh Anulack, Khounphaxay Take) đã xuất sắc bước vào Vòng chung kết. Nhóm đã thuyết trình kết quả nghiên cứu đồng thời trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng. Đề tài được đánh giá cao ở tính ứng dụng và khả năng phát triển trong tương lai và được Ban tổ chức cuộc thi trao Giải khuyến khích.

20191127 eureka1

Nhóm sinh viên báo cáo đề tài trước Hội đồng

20191127 eureka2

Trao giải cho các nhóm đề tài

20191127 eureka3

Đề tài của nhóm sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh được trao giải tại cuộc thi

Cũng tại Vòng chung kết năm nay, các thí sinh đã cùng nhau tham gia các hoạt động tập trung trong 3 ngày để giao lưu với sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, tham quan các công trình trọng điểm của TP.HCM, Khu Công nghệ cao, Khu Nông nghiệp công nghệ cao, Trung tâm Công nghệ sinh học, tham quan các di tích lịch sử của thành phố, tham gia hội trại Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka,... Cuộc thi vừa tạo ra sân chơi Khoa học và là dịp để các sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh được giao lưu, học hỏi với các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học đến từ các trường khác.

20191127 eureka4

Nhóm sinh viên chụp ảnh cùng các đại biểu tại Lễ trao giải

 20191127 eureka5

Nhóm sinh viên tham quan Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Các tin khác