Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Trường Đại học Hà Tĩnh: Học bổng nhiều, giá trị lớn, nâng cánh ước mơ cho sinh viên

Trường Đại học Hà Tĩnh là Trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đáp ứng nhu cầu xã hội. Hiện nay, trường đang đào tạo 23 mã ngành khác nhau trong đó với thế mạnh là các ngành sư phạm, ngoại ngữ, kinh tế, CNTT. Sinh viên vào trường phần lớn các em đều là những sinh viên học giỏi nhưng vì điều kiện hoàn cảnh gia đình không thể theo học tại các trường đại học lớn, đặc biệt là các trường có mức học phí cao và mọi chi phí trang trải cho quá trình học tập vượt quá khả năng chu cấp của gia đình nên các em đã lựa chọn Trường Đại học Hà Tĩnh để thực hiện ước mơ của mình.

Ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH, Trường Đại học Hà Tĩnh được biết đến là trường đại học thân thiện, gần gũi với sinh viên đặc biệt là sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, Trường có mức học phí thấp nhất trong các trường đại học và không ngừng chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình ăn ở, sinh hoạt và học tập. Trung bình hằng năm, trường đã trao học bổng cho sinh viên với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng, trong đó học bổng khuyến khích học tập hơn 2 tỷ đồng và học bổng của các tổ chức trong và ngoài nước tài trợ trao tặng gần 01 tỷ đồng, trường đã thu hút được nhiều nguồn học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Chính học bổng là nguồn động lực to lớn, chắp cánh ước mơ cho biết bao sinh viên có hoàn cảnh bước vào cổng trường đại học. Với mỗi suất học bổng có giá trị từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng cũng đã phần nào giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng về những chi phí sinh hoạt, học tập. Nhiều sinh viên xuất sắc đã nhận trọn học bổng trong 4 năm học đại học, có sinh viên đạt thành tích nổi bật được lọt vào danh sách xét chọn nhiều suất học bổng khác nhau. Ngoài nguồn học bổng khuyến khích học tập, Trường Đại học Hà Tĩnh còn thu hút thêm hàng trăm suất học bổng tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trao tặng, như: học bổng Vallet (Pháp), học bổng đồng hành Vingroup (tập đoàn Vingroup), học bổng KOVA, học bổng Hessen (CHLB Đức), học bổng các ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIBV, Sacombank, học bổng Công ty TNHH Luxshare-ICT Nghệ An, Học bổng Quỹ khuyến học Hà Tĩnh và học bổng của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…

Mức học bổng Vallet của Pháp là 28 triệu đồng/01 suất và tăng lên hàng năm; học bổng đồng hành Vingroup 25 triệu đồng/01 suất, cấp trong 4 năm học nếu sinh viên duy trì được kết quả học tập giỏi; học bổng KOVA có nhiều hạng mục, sinh viên triển vọng, sinh viên kiến tạo và sinh viên nghị lực với mức khá cao; học bổng do Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới (WUS) CHLB Đức cấp 216 Euro/suất, …

Điều kiện được nhận học bổng là sinh viên phải có công trình nghiên cứu khoa học từ cấp trường trở lên, sinh viên phải có thành tích học tập giỏi trở lên trong năm học và có nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào xã hội được Hội sinh viên và Đoàn trường xác nhận, ưu tiên các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với các điều kiện đó tưởng chừng như khó đạt được nhưng nhiều sinh viên đã dành trọn các suất học bổng có giá trị một cách dễ dàng, đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn luôn chinh phục được học bổng. 

Sinh viên Lê Trần Thuỷ Hà, lớp K13 ngành Giáo dục tiểu học là Chủ nhiệm CLB tiếng Anh, đại sứ truyền thông, điều phối viên dự án “Một bức tranh nhiều hy vọng” đã chia sẻ “Sinh viên với tuổi trẻ, nhiều ước mơ, hoài bão, cứ nỗ lực, cống hiến rồi sẽ có thành quả và không có gì là không thể”.

Có thể nói nhờ các suất học bổng lớn có giá trị từ Trường Đại học Hà Tĩnh đã chắp cánh ước mơ cho biết bao sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và đã thực hiện được ước mơ tốt nghiệp đại học, với chính sách học bổng đa dạng, phong phú đã thực sự là một ưu đãi lớn đối với sinh viên khi lựa chọn và theo học tại Trường Đại học Hà Tĩnh. 

Sinh viên Lê Hoàng Anh, lớp K13 ngành Công nghệ thông tin và Lê Công Minh, lớp K14 Xây dựng, hai bạn đã đạt giải ba với đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cũng là 2 trong 8 bạn được nhận học bổng Vallet của Pháp năm 2022 đã phát biểu: “Hiện nay, nhiều chi phí tăng cao, chúng em hầu hết là sinh viên xuất thân từ gia đình ở nông thôn, từ các vùng quê nghèo được đi học đại học đang gặp muôn vàn khó khăn, không ít sinh viên phải vừa đi học, vừa đi làm việc bán thời gian, có bạn đi làm gia sư, bạn đi phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn nhằm kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, học tập, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Nhưng nhờ nhà trường đã có nhiều học bổng dành cho những sinh viên nghèo có thành tích học tập giỏi như chúng em nên đây thực sự là nguồn động viên to lớn trong suốt quá trình học tập và đó cũng chính là lý do mà chúng em chọn Trường Đại học Hà Tĩnh để học tập”.

Với chính sách học bổng hấp dẫn của Trường Đại học Hà Tĩnh nên những năm gần đây Trường đã thu hút sinh viên trên khắp mọi miền đất nước theo học. Có những sinh viên với điểm thi đầu vào đạt 29 điểm cũng đã chọn Trường Đại học Hà Tĩnh để theo học. Đó chính là minh chứng cho việc nhờ nguồn học bổng của Trường Đại học Hà Tĩnh đã giúp cho bao sinh viên nghèo thực hiện được ước mơ của mình. 

Còn chần chừ gì nữa nào! Chúng ta hãy đến với Trường Đại học Hà Tĩnh để được nhận những suất học bổng có giá trị đang chờ đón các bạn./.

 

Các tin khác