Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh Sáng ngày 25/5/2022, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do đồng chí...
Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự hội thảo khoa học “Xây dựng Trung tâm Tri thức số và mô hình thư viện đại học thông minh” Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự hội thảo khoa học “Xây dựng Trung tâm Tri thức số và mô hình thư viện đại học thông minh” Vừa qua, Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số (IDK) thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt...
Hỗ trợ, đồng hành ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên tại Trường Đại học Hà Tĩnh Hỗ trợ, đồng hành ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên tại Trường Đại học Hà Tĩnh Trong hoạt động khởi nghiệp, ý tưởng khởi nghiệp vô cùng quan trọng bởi lẽ đó chính là kim chỉ...
Những gương mặt sinh viên tiêu biểu Khoa Kỹ thuật Công nghệ Những gương mặt sinh viên tiêu biểu Khoa Kỹ thuật Công nghệ Trong năm học 2022 – 2023 sinh viên khoa kỹ thuật Công nghệ có nhiều bạn sinh viên (SV) đạt kết quả cao trong...

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh năm học 2014 - 2015

Ngày 8 tháng 5 năm 2015, Khoa Kinh tế - QTKD, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 8. Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động bổ ích giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận công tác nghiên cứu khoa học, trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế. Hoạt động đã được Khoa Kinh tế - QTKD hết sức quan tâm và tổ chức thường niên tạo điều kiện tốt để sinh viên khoa được rèn luyện, làm quen và tiếp cận với nghiên cứukhoa học.

Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học trong khối sinh viên của Khoa Kinh tế - QTKD trong năm học 2014 – 2015; đồng thời đánh giá, xét chọn những công trình nghiên cứu có ý nghĩa cao, tiêu biểu của sinh viên để khen thưởng và báo cáo ở cấp Trường.

Tham dự Hội nghị có TS. Đoàn Hoài Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Phan Anh - Phó trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, đại diện các khoa trong trường cùng tất cả các giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD.

Các đề tài NCKH năm nay được đánh giá có chất lượng tốt với nhiều điểm mới, nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt các đề tài chú trọng hơn ở tính ứng dụng vào thực tiễn. Hầu hết các công trình đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, xây dựng được mô hình nghiên cứu phù hợp với mục tiêu và câu hỏi nghiên cứu.

Tại Hội nghị, các nhóm đã tự tin trình bày các kết quả nghiên cứu một cách thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng chấm báo cáo. Các đề tài đã nhận được nhiều góp ý quý báu từ các giảng viên của Khoa, từ đó giúp các nhóm nghiên cứu nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn và hoàn thiện bài nghiên cứu.

Kết thúc Hội nghị, Hội đồng chấm báo cáođã chọn ra được những đề tài xuất sắc nhận giải nhất, nhì, ba và khuyến khích với các đề tài tiêu biểu:

01 Giải nhất: Đề tài: “Nghiên cứu và đề xuất giải pháp phát triển du lịch văn hóa Hà Tĩnh” của nhóm sinh viên Trần Thị Hà Lan và Trần Thị Kiều Trang, lớp 6QTDVDL&LH do thầy Nguyễn Viết Chính hướng dẫn.

02 Giải nhì: Đề tài: “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Viễn thông Hà Tĩnh” của nhóm sinh viên Lê Thị Hiền, Nguyễn Thị Thu Hường, Nguyễn Thị Thu Hà, lớp 4AKT do Cô Cù Thị Nhung hướng dẫn và đề tài: “Một số giải pháp phát triển làng nghề mộc ở xã Thái Yên - huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh” của nhóm sinh viên Trần Thị Hải Yến, Phạm Thị Thơ, lớp 5AKT do cô Nguyễn Thị Kim Dung hướng dẫn.

02 Giải ba: Đề tài: “Phát triển làng nghề làm nón lá Phù Việt ở huyện Thạch Hà – Hà Tĩnh” của nhóm sinh viên Võ Thị Phương, Trần Thị Oanh, lớp 5BKT do thầy Nguyễn Châu Trinh hướng dẫn và đề tài “Phát triển chăn nuôi và tìm đầu ra cho sản phẩm nhung hươu Hương Sơn” của nhóm sinh viên Văn Thị Mỹ Hằng, Nguyễn Thị Thùy, lớp 6QTKD do cô Nguyễn Thị Nên hướng dẫn.

03 Giải khuyến khích: gồm các đề tài: “Xây dựng các giải pháp phát triển du lịch tại hồ Kẻ Gỗ - huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh” (lớp 6QTDVDL&LH), “Hoạt động tín dụng tại các NHTM trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh - Thực trạng và giải pháp” (lớp 6QTKD), “Vấn đề về đảm bảo quản lý và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Khu kinh tế Vũng Áng giai đoạn hiện nay” (lớp 20KT).

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đoàn Hoài Sơn biểu dương tinh thần học hỏi, nghiên cứu không ngừng của sinh viên. Hy vọng rằng, các nhóm sinh viên sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho các khóa sau để phong trào NCKH trong Khoa Kinh tế - QTKD cũng như trong toàn Trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nhóm đề tài: “Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tại Viễn thông Hà Tĩnh” trình bày kết quả nghiên cứu

TS. Đoàn Hoài Sơn trao giải Nhất cho nhóm sinh viên

TS. Phan Anh trao giải Nhì cho các nhóm sinh viên

ThS Hoàng Ngọc Hà trao giải Ba cho các nhóm sinh viên

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên