Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 Ngày 02/12, tại trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra Chung kết và Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng...
Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Sau 15 ngày thi đua tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, chiều ngày 25 /11/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ...
Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) Nhà trường vui mừng đón nhận được...
Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Hòa chung không khí tưng bừng ngành giáo dục cả nước mừng kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt...

Tâm sự của sinh viên được nhận học bổng KOVA

Giải thưởng Kova đã vinh danh đóng góp của 8 công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng; 4 tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội cùng 104 giải và học bổng dành cho sinh viên vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập (trong đó có 16 sinh viên đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học, 88 sinh viên vượt khó học giỏi). Tôi rất vinh dự được nằm trong tốp 104 sinh viên trong toàn quốc đến nhận giải.

Tôi sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Kỳ Anh nắng gió. Năm 2011, tôi vui mừng khi nhận giấy báo trúng tuyển vào Trường Đại học Hà Tĩnh. Hiện nay là sinh viên lớp K4. ĐHMN. Ngày13/12/2014, tôi lại rất vinh dự khi mình là một sinh viên của Trường được nhận học bổng Kova tại Hà Nội.  

knova

Gia đình tôi là gia đình thuần nông, bố mất sớm, chị gái đã lấy chồng, một mình mẹ chèo chống nuôi 4 anh em tôi ăn học. Gia đình khó khăn, con cái đông nhưng mẹ cũng cố gắng cho chúng tôi ăn học đủ đầy. Ước muốn lớn lao của mẹ là chúng tôi – con của mẹ, có một công việc ổn định, được như bạn bè cùng trang lứa, không phải chịu cảnh “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời’’ như bố mẹ nữa. Mới đó thôi, tôi còn bỡ ngỡ bước vào cánh cổng Trường Đại học Hà Tĩnh mà giờ tôi đã là sinh viên năm cuối. Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, tôi sắp phải xa mái ấm thân yêu K4. Mầm non và xa mái trường đấy ắp những kỷ niệm. Nhớ những tiếng trêu đùa í ới của bạn bè, nhớ tiếng giảng bài hăng say của Thầy Cô và những lần nghịch ngợm trong lớp.

Tuy hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng trong quá trình học tập, tôi đã rất cố gắng để để không phụ lòng Mẹ và các Thầy Cô giáo. Trong nhiều học kỳ liền, tôi đều được học bổng về học tập, góp một phần để trang trải cuộc sống và làm cho mẹ được vui lòng về tôi. Vừa rồi, được sự quan tâm của nhà trường, thầy cô giáo và đặc biệt là các thầy cô trong Khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non, cùng những nhà tài trợ, tôi đã được nhận một suất học bổng rất vinh dự đối với tôi, đó là học bổng Kova trao tặng cho “Sinh viên vượt khó, học giỏi, có tư cách đạo đức tốt” do Tập đoàn Sơn Kova tài trợ.

Kova

GS.TSKH Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Ủy ban giải thưởng KOVA (nguồn: internet)

Vui lắm các bạn ạ! Vui vì mình luôn được thầy cô, bạn bè quan tâm, vui vì sự nổ lực cố gắng của mình đã có kết quả tốt và vui vì các nhà hảo tâm, nhà tài trợ vẫn luôn giúp đỡ những sinh viên giống tôi. Tôi rất ngạc nhiên và vui sướng khi nghe Khoa thông báo mình đã trúng vào danh sách các sinh viên được nhận học bổng Kova. Tôi cầm tờ giấy mời trên tay và lên đường ra Hà Nội nhận giải thưởng. Buổi trao giải thưởng học bổng Kova diễn ra hoành tráng tại tầng 10 tòa nhà Thông tấn Xã Việt Nam vào ngày 13-12-2014. Đây là lễ trao giải thưởng, học bổng Kova lần thứ 12 do Tập đoàn Sơn Kova tổ chức. Dự lễ trao giải thưởng có GS.TSKH Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch Nước CHXHCNVN, Chủ tịch Ủy ban giải thưởng Kova; PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn sơn Kova, Giám đốc Quỹ giải thưởng Kova, cùng lãnh đạo các bộ, cơ quan trung ương và đại diện các đơn vị, tập đoàn quốc tế. Năm nay, Giải thưởng Kova đã vinh danh đóng góp của 8 công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng, 4 tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội cùng 104 giải và học bổng dành cho sinh viên vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập (trong đó có 16 sinh viên đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học, 88 sinh viên vượt khó học giỏi). Tôi rất vinh dự được nằm trong tốp 104 sinh viên trong toàn quốc đến nhận giải.

07-1hocbong2

Buổi lể diễn ra rất trang trọng, tôi thấy mình rất may mắn khi được tham dự buổi lễ này, may mắn hơn nữa là được gặp Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, được nghe sự phát biểu ý kiến đầy tâm huyết và hết sức thuyết phục của bà. Những cá nhân lần lượt được gọi lên nhận giải, tôi cảm thấy hồi hộp, lo lắng nhưng cũng mong ngóng đến lượt mình được gọi lên sân khấu. Và rồi tên “Nguyễn Thị Oanh – Trường Đại học Hà Tĩnh” đã được gọi lên, vui mừng vỡ òa trong tôi, tôi lên đón nhận tấm Bằng khen với niềm tự hào – “CON CẢM ƠN!”. Cảm ơn bố mẹ đã sinh ra con, cho con cuộc đời tươi đẹp này; cảm ơn Cô Thầy đã quan tâm dạy dỗ, yêu thương con và con cảm ơn Tập đoàn sơn Kova đã cho con được nhận suất học bổng danh giá này.

Chuyến đi nhận giải của tôi kéo dài hơn 2 ngày, tôi được gặp rất nhiều bạn bè ở các trường Đại học trong cả nước, được nói chuyện vui vẻ với các bạn, được gặp nhiều người cao quý và được ngắm cảnh Hà Nội tươi đẹp. Chuyến đi này rất ý nghĩa và là một kỷ niệm khó quên của đời sinh viên. Tôi đã không phụ lòng kỳ vọng của bố mẹ dành cho tôi, bố ở trên trời luôn tự hào về con vì con của bố không phụ lòng Bố Mẹ và Thầy Cô đã dành tâm huyết cả đời để dạy dỗ con.

Các bạn là những sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, các bạn hay luôn cố gắng học tập, bạn bè cô thầy luôn ở bên và sánh bước cùng các bạn. Các bạn có thể đạt được những kết quả tốt hơn tôi nữa, tôi tin ở các bạn. Chúng ta là những chủ nhân tương lai của đất nước, hãy cùng nhau học thật tốt và xây dựng đất nước luôn giàu đẹp, phát triển./.

Hoạt động nổi bật của sinh viên