Văn phòng Tiếng Anh khu vực Đại sứ quán Hoa Kỳ làm việc với Trường ĐH Hà Tĩnh

Văn phòng Tiếng Anh Khu vực trực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam là một trong 25 cơ quan cấp khu vực chuyên trách các Chương trình Tiếng Anh của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trên toàn cầu. Văn phòng Tiếng Anh Khu vực tại Việt Nam (RELO Vietnam) quản lý và điều phối các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực giảng dạy Tiếng Anh do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ tại ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

Theo chương trình hợp tác giữa Văn phòng Tiếng Anh Khu vực trực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Trường Đại học Hà Tĩnh, năm học 2022 - 2023, Văn phòng Tiếng Anh Khu vực trực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ gửi 01 chuyên gia anh ngữ vào giảng dạy tiếng Anh tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Để chuẩn bị cho chương trình làm việc của chuyên gia tại Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung, sáng ngày 04 tháng 8 năm 2022, Đoàn công tác Văn phòng Tiếng Anh Khu vực trực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam gồm Ông Jerrold J.Frank (Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh khu vực) và Ông Lê Dương (Phó Giám đốc Văn phòng Phụ trách Việt Nam) đã có buổi làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh. Tham dự buổi làm việc có TS. Hồ Thị Nga - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, TS. Trần Giang Nam - Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, TS. Nguyễn Văn Thanh - Trưởng Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hà Tĩnh cùng đại diện Phòng QLKH-ĐN-TT, đại diện Bộ môn Tiếng Anh Trường Đại học Hà Tĩnh.

Thay mặt Nhà trường, TS. Hồ Thị Nga bày tỏ cảm kích đối với sự giúp đỡ của Văn phòng Tiếng Anh khu vực trong việc tìm kiếm và tiếp nhận chuyên gia cho năm học 2022 - 2023. Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Hà Tĩnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cũng đã trao đổi với Đoàn về Chương trình làm việc của chuyên gia tại Trường Đại học Hà Tĩnh và tỉnh Hà Tĩnh, cơ sở vật chất, chỗ ở của chuyên gia trong thời gian làm việc tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Các đơn vị đại diện cũng rất hi vọng nhận được sự hỗ trợ của chuyên gia Tiếng Anh đối với các hoạt động liên quan tới việc dạy và học tiếng Anh, với việc nâng cao năng lực chuyên môn của giảng viên và giáo viên anh ngữ của Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

20220804 vp ta1

20220804 vp ta2