Hôm nay khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên VN khóa XI

Chiều nay (18.12), tại Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt Xô (Thủ đô Hà Nội) sẽ diễn ra phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên VN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội sẽ có sự tham gia của 696 đại biểu đến từ 30 Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố; 39 Hội Sinh viên Việt Nam các trường trực thuộc Trung ương và 13 Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự có 2 đại biểu tham gia. Đó là bạn Lê Nguyễn Khánh Vy - Lớp K14D Giáo dục Tiểu học, Khoa Sư phạm và bạn Lê Thị Diệu Huyền - Lớp K14 Ngôn ngữ Anh - Khoa Ngoại ngữ

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam; thể hiện khát vọng, ý chí của sinh viên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đại biểu sẽ mang theo trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của hơn 1,7 triệu hội viên, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước tham gia đóng góp tại Đại hội.

Trong thời gian 2,5 ngày và 04 phiên làm việc, Đại hội sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến và biểu quyết thông qua 03 nội dung chính: Tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 – 2023, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2023 – 2028; Hiệp thương bầu Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI. Đại hội cũng sẽ được đón và lắng nghe ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây sẽ là những định hướng, quyết sách quan trọng định hướng cho sự phát triển của công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam trong giai đoạn 5 năm tới (2023 – 2028).

Trong khuôn khổ Đại hội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng sẽ công bố ra mắt Hội đồng tư vấn đồng hành với sinh viên nhiệm kỳ 2023 – 2028. Các đại biểu dự đại hội sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công dâng Bác và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Hà Nội; tham quan triển lãm "Sinh viên VN - Kiến tạo tương lai, dựng xây đất nước"; tham quan chương trình nghệ thuật Tinh hoa Bắc bộ…