Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh

Ngày 01/8/2024, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đoàn Hoài Sơn - UV BCH Đảng uỷ Khối các CQ và DN tỉnh, Bí thư Đảng uỷ Trường và đồng chí Trần Thị Ái Đức - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ chủ trì Hội nghị. Hội nghị có sự tham dự các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Ái Đức - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ đã trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác tư tưởng, tổ chức xây dựng Đảng, và công tác kiểm tra, giám sát. Đảng bộ đã tích cực triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, cùng với việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Đ/c Trần Thị Ái Đức trình bày báo cáo tại Hội nghị

Công tác phát triển đảng viên mới được chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm, đã cử 56 người đi học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng, kết nạp vào hàng ngũ Đảng 17 quần chúng ưu tú và chuyển chính thức cho 02 đảng viên dự bị. Các chi bộ đã tích cực tổ chức sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt tư tưởng, đảm bảo thực hiện đúng quy định của Đảng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đảng viên trong công tác chuyên môn và công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Trần Thị Ái Đức đã trình bày phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2024 với các nội dung trọng tâm:

1. Tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XVI.
  2. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  3. Hoàn thành chương trình kiểm tra giám sát năm 2024 của Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.
  4. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; công tác đánh giá chất lượng tập thể, cá nhân năm 2024.
  5. Quan tâm, lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyển sinh các cấp học; triển khai hiệu quả Kế hoạch năm học 2024-2025.
  6. Lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH gắn với thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH TW Đảng (khoá XI) “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.
  7. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mục tiêu đảm bảo chất lượng đánh giá ngoài; thực hiện nghiêm túc, kịp thời các yêu cầu hoàn thiện Đề án xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh thành thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
  8. Tăng cường chỉ đạo công tác bồi dưỡng đội ngũ, chỉ đạo nhà trường có nhiều biện pháp tích cực hơn, mạnh mẽ hơn trong đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ và thu hút đội ngũ.
  9. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể nhằm định hướng hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Hội nghị đã lắng nghe ý kiến đóng góp, thảo luận sôi nổi của các đại biểu, đưa ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới.

Đ/c Trần Minh Đức - Bí thư Chi bộ Khoa Ngoại ngữ với tham luận “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”

Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Vân - Phó Bí thư Chi bộ Khối Phổ thông với tham luận “Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát”

Đ/c Trần Thị Thu Thuỷ - Bí thư Chi bộ Đào tạo - HSSV với tham luận “Lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển sinh”

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Bí thư Chi bộ Khoa Chính trị - Luật với tham luận “Nâng cao chất lượng giáo dục tư tưởng, tạo dựng niềm tin và sự kiên định lập trường tư tưởng cho CBGV-HSSV”

Đ/c Cù Thị Nhung - Bí thư Đoàn trường với tham luận “Vai trò của Đoàn Thanh niên trong phát hiện, bồi dưỡng nguồn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng”

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Hoài Sơn  - Bí thư Đảng ủy, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, đoàn kết, đồng lòng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Đ/c Đoàn Hoài Sơn - Bí thư Đảng bộ tổng kết Hội nghị

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều triển vọng và cơ hội mới cho hoạt động của Đảng bộ Nhà trường trong thời gian tới.