Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ V

10 công trình tiêu biểu được chọn từ 16 công trình tham dự đến từ 7 Khoa đã báo cáo thành công tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh năm 2015. Tính sáng tạo, sự say mê và mong muốn chiếm lĩnh tri thức khoa học đã được thể hiện tại sân chơi trí tuệ này.

Tham dự Hội nghị  Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2015 có đồng chí Đỗ Khoa Văn – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo:  Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa), Trường cao đẳng Văn hóa – Du lịch Nguyễn Du, Trường Cao đẳng Nghề Việt Đức, cùng toàn thể giảng viên và gần 700 sinh viên nhà trường.

Đến hẹn lại lên, Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Hà Tĩnh được tổ chức thường niên. Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 16 công trình nghiên cứu trong tổng số 66 công trình Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa tham dự tập trung vào các lĩnh vực khác nhau như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin, kinh tế…. Hội nghị còn có sự tham dự của các sinh viên đến từ Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa).

Đặc biệt năm Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học được phân chia thành các tiểu ban Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội để Ban Giám khảo việc độc lập, tạo sự khách quan và tập trung hơn vào các công trình được báo cáo.

Nhìn chung, các công trình nghiên cứu khoa học tham gia dự thi năm nay được khảo sát công phu và mang tính ứng dụng cao. Các bạn đã biết vận dụng những kiến thức được học, ứng dụng vào thực tế, bám sát đời sống thực tiễn và có nhiều sự sáng tạo mới trong nghiên cứu. Các đề tài được trình bày tại Hội nghị một cách mạch lạc, rõ ràng, tự tin trả lời các câu hỏi phản biện từ Ban giám khảo và các thầy cô giáo, các bạn sinh viên.

Đề tài “Bước đầu nghiên cứu sự sinh trưởng nấm linh chi trên môi trường dinh dưỡng mạt cưa cao su tại Trường Đại học Hà Tĩnh” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Thái và Mai Linh Đình - Lớp K7 Khoa học môi trường và đề tài “Một số giải pháp phát triển làng nghề mộc ở xã Thái Yên - huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh của bạn Trần Thị Hải Yến - Lớp K5A Kế toán đã dành giải Nhất.

Giải Nhì thuộc về 2 đề tài: “Xác định một số chỉ tiêu về thổ nhưỡng, một số nguyên tố dinh dưỡng trong đất ngập mặn ở hai xã Thạch Hạ và Hộ Độ, tỉnh Hà Tĩnh, đề xuất phương án sử dụng” của nhóm tác giả Phạm Thị Thúy Quỳnh và Phạm Thị Sông Hương - Lớp K4 Sư phạm Hóa và đề tài “Nghiên cứu và đề xuất giải pháp phát triển du lịch văn hóa Hà Tĩnh” của nhóm tác giả Trần Thị Hà Lan và Trần Thị Kiều Trang - Lớp K6 Quản trị du lịch.

Hai đề tài “Biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học vùng nông thôn Thạch Hà, Hà Tĩnh” của bạn Nguyễn Thị Thơ - Lớp K5 Đại học Tiểu học và “Xây dựng cổng thông tin điện tử cho lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh” của bạn Chua Vàng Xía Xụa (Lưu học sinh Lào) - Lớp K4 Công nghệ thông tin đều đạt giải Ba tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2015. Bốn giải Khuyến khích được trao cho các đề tài còn lại.

Thành công của Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ V sẽ  tiếp tục là bước tạo đà giúp cho sinh viên có niềm say mê hơn trong công tác nghiên cứu khoa học, hứa hẹn nhiều công trình nghiên cứu hơn nữa trong Hội nghị lần sau.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

NCKH1

Đề tài báo cáo giao lưu của các bạn sinh viên Trường Đại học Hồng Đức

NCKH2