Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ XVIII

Ngày 25/6/2015, tại Cơ sở I, Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra Hội thi Tin học trẻ Hà Tĩnh lần thứ XVIII năm 2015 do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh và Hội Tin học Hà Tĩnh tổ chức.

Tinhoctre1

Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm dành cho các em học sinh trên địa bàn Tỉnh Hà Tĩnh, nhằm động viên tuổi trẻ tích cực học tập công nghệ thông tin, tạo phong trào học tập tin học rộng rãi trong thanh thiếu nhi.

Tinhoctre2

Trường Đại học Hà Tĩnh là đơn vị được chọn làm địa điểm tổ chức cuộc thi với hệ thống máy tính hiện đại kết nối mạng Internet tốc độ cao, bên cạnh đó có sự hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên viên của Trung tâm Công nghệ thông tin và các giảng viên của Khoa Kỹ thuật Công nghệ. Các thí sinh đã trải qua các phần thi trắc nghiệm kiến thức chung về Công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic, thi thực hành sử dụng ngôn ngữ LOGO để lập trình giải những bài toán, tạo tệp trình diễn có chèn tranh ảnh do thí sinh tự vẽ và viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ free pascal và TurboPascal.

Tinhoctre3

Tinhoctre4

Tinhoctre5

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất; 06 giải Nhì, 09 giải Ba, 16 giải khuyến khích cho các cá nhân đoạt giải.