Sở Ngoại giao Thủ đô Viêng Chăn (Lào) sang thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh

Chiều ngày 10/7/2015, Đoàn công tác của Sở Ngoại giao Thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã sang thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh, nắm tình hình học tập của Lưu học sinh Thủ đô Viêng Chăn đang học tập tại Trường.

14-7lao1

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Ngoại giao thủ đô Viêng Chăn có bà Xí Phon Xủ Khả Phốn - Giám đốc, Ông Tha Von Xí Há Ma Nha, Đuông Ta Xủ Li Vông – Phó Giám đốc cùng các thành viên trong đoàn. Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh, có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đơn vị liên quan trực tiếp đào tạo cho Lưu học sinh Lào cùng các em Lưu học sinh Thủ đô Viêng Chăn.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, GS.TS Nguyễn Văn Đính - Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng Đoàn, giới thiệu về tình hình hoạt động của Trường, trao đổi về tình hình học tập của Lưu học sinh Lào nói chung và các em Lưu học sinh của Thủ đô Viêng Chăn nói riêng. Trong thời gian tới, GS.TS Nguyễn Văn Đính mong muốn, Sở Ngoại giao Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục - Thể thao Thủ đô Viêng Chăn làm tốt công tác tuyển sinh và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của hai bên để các em học sinh có cơ hội sang học tập tại Trường nhiều hơn so với năm trước.

14-7lao2

Đoàn công tác Sở Ngoại giao thủ đô Viêng Chăn

Bà Xí Phon Xủ Khả Phốn - Giám đốc Sở Ngoại giao thủ đô Viêng Chăn đã cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của nhà trường trong việc đào tạo Lưu học sinh Lào nói chung, Lưu học sinh Thủ đô Viêng Chăn nói riêng và hứa sẽ trao đổi, bàn bạc cụ thể với Sở Giáo dục - Thể thao thủ đô Viêng Chăn để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh năm học mới.

14-7lao3

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị tặng hoa và quà chúc mừng

14-7lao4

Cùng chụp ảnh lưu niệm