Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức thi tốt nghiệp Tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào năm học 2014-2015

Sáng ngày 10/7/2015, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức thi tốt nghiệp Tiếng Việt năm học 2014- 2015 cho LHS (Lưu học sinh) Lào đang học tập tại Trường.

Kỳ thi tốt nghiệp Tiếng Việt cho LHS Lào năm nay, Trường Đại học Hà Tĩnh có 18 phòng thi với 616 thí sinh dự thi.

Tại buổi họp Hội đồng thi, GS.TS. Nguyễn Văn Đính, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng thi đã công bố Quyết định về việc thành lập Hội đồng ra đề thi, tổ chức coi thi, chấm thi tốt nghiệp Tiếng Việt năm học 2014-2015. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí chúc các cán bộ coi thi, chấm thi hoàn thành tốt nhiệm vụ.

tochucthiTNLao

Tiếp đó, TS. Cao Thanh Lê, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đã nhắc nhở các cán bộ coi thi, chấm thi thực hiện nghiêm túc mọi quy định của kỳ thi.

Sáng 10/7/2015 các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên là Kỹ năng viết Tiếng Việt. Buổi chiều, các thí sinh thi môn Kỹ năng nghe hiểu theo hình thức vấn đáp, các ngày tiếp theo các thí sinh tiếp tục thi các môn Kỹ năng đọc hiểu, Kỹ năng nói Tiếng Việt.

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, theo đánh giá chung của lãnh đạo Hội đồng thi, kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, không có thí sinh và cán bộ giám thị vi  phạm quy chế thi. Hội đồng thi đã làm việc trách nhiệm, khoa học. Công tác bảo mật đề thi, bài thi được thực hiện nghiêm túc. Đề thi đảm bảo tính chính xác, khách quan, vừa sức, kiểm tra và đánh giá được mặt bằng chung các kỹ năng sử dụng Tiếng Việt.

Trong 10 tháng học Tiếng Việt tại Trường, LHS Lào đã phải trải qua 13 lần thi  theo từng phần học. Bài thi tốt nghiệp Tiếng Việt được coi là đợt sát hạch cuối cùng nhằm đánh giá đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Việt, đảm bảo điều kiện cho LHS Lào tiếp tục theo học chuyên ngành tại Trường Đại học Hà Tĩnh và các Trường Cao đẳng, Đại học của Việt Nam.