Mã ngành cử nhân ngôn ngữ Tiếng Trung đã được nghiệm thu thành công

Mã ngành cử nhân ngôn ngữ Tiếng Trung đã được nghiệm thu thành công tốt đẹp với các thành viên Hội đồng phản biện đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và Đại học Ngoại ngữ Huế và Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Vào ngày 20/7/2015, tại cơ sở 1, Trường Đại học Hà TĨnh, mã ngành cử nhân ngôn ngữ đã được tiến hành nghiệm thu với hội đồng gồm 5 thành viên, là giảng viên đến từ các trường đại học và cán bộ đại diện doanh nghiệp có sử dụng Tiếng Trung trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Thành viên Hội đồng gồm Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thanh – chuyên ngành Ngôn ngữ và văn tự Hán, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Trang – chuyên ngành ngôn ngữ học ứng dụng Tiếng Trung, Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng; Tiến sĩ Võ Trung Định - Trưởng bộ môn Biên phiên dịch Tiếng Trung, Tiến sĩ Võ Thị Mai Hoa - Trưởng bộ môn Tiếng Trung thương mại và ngoại ngữ không chuyên, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế; Thạc sĩ Lê Thị Hạnh - Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, chu đáo, đầy tính khoa học của ban biên soạn, cũng như tính khả thi, đáp ứng được nhu cầu xã hội, các doanh nghiệp có sử dụng Tiếng Trung của chương trình mã ngành Tiếng Trung. Hội đồng cũng đã chỉ ra hạn chế cần khắc phục của chương trình khung, chương trình chi tiết. Các thành viên hội đồng đã phân tích, đưa ra những cách nhìn mới gợi mở giúp cho ban biên soạn có một số điều chỉnh về xây dựng chương trình. Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thanh góp ý về chuẩn đầu ra có phần hơi cao so với sức sinh viên hay không và chỉ ra một số giáo trình sử dụng chưa phù hợp. Tiến sĩ Võ Thị Mai Hoa đánh giá chương trình đào tạo được biên soạn tương đối chi tiết, đầy đủ, thể hiện được sự gắn kết liên thông, nhưng cần bổ sung số tín chỉ tự chọn, cần xem lại một số tên hoc phần… Ban biên soạn đã giải trình, tiếp thu những ý kiến đóng góp để hoàn thiện chương trình.

Đến 11h30, Hội đồng nghiệm thu kết thúc buổi làm việc với số phiếu đồng ý thông qua 5/5 (100%).

Sau đây là một số hình ảnh buổi nghiệm thu:

NN1

NN2