Đào tạo giảng viên nguồn Kỹ năng mềm

Ngày 19 tháng 7 năm 2015, tại Khách sạn White phlace, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh đã phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh khai giảng 2 lớp Giảng viên nguồn kỹ năng mềm.

Lớp học được tổ chức cho 253 học viên là các tri thức tình nguyện bao gồm: cán bộ các xã về đích nông thôn mới 2015, tổ tư vấn chính sách, giáo viên các trường phổ thông, những người tình nguyện tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới; được TS. Mộc Quế - Cố vấn kinh tế tỉnh Hà  Tĩnh, ông Byun Sung Woo – Chủ tịch công ty IDI Group - Hàn Quốc, và các giảng viên kỹ năng mềm Trường Đại học Hà Tĩnh trực tiếp giảng dạy.

daotaoGVKNM1

Ông Trần Huy Oánh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó chánh Văn phòng thường trực Văn phòng  Điều phối Nông thôn mới tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Huy Oánh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh đánh giá cao vai trò của các giảng viên nguồn kỹ năng mềm trong hoạt động đưa tri thức tình nguyện về nông thôn, đồng thời bày tỏ hy vọng vào sự khởi sắc của chuyên môn kỹ năng mềm trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh.

daotaoGVKNM2

Học viên đang tham gia các hoạt động của lớp học

Lớp học được tổ chức với nhiều phương pháp học tập tích cực như: thuyết trình, trải nghiệm, thực hành, xemina, hoạt động nhóm…

daotaoGVKNM3

Chuyên gia Hàn Quốc đang hướng dẫn “thực hành kỹ năng đàm phán” với lớp học

daotaoGVKNM4

20 học viên xuất sắc nhận giấy khen của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh

Với sự nỗ lực giảng viên, học viên, sự quan tâm sâu sát của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh và Trường Đại học Hà Tĩnh, lớp học đã đào tạo được đội ngũ giảng viên nguồn kỹ năng mềm hùng hậu. Trong tương lai, đây sẽ là những cánh tay nối dài đến các vùng dân cư, đưa kỹ năng mềm đến với tận từng người cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.