Trường Đại học Hà Tĩnh: 30 sinh viên Thái Lan được cấp Chứng chỉ hoàn thành khóa học Tiếng Việt

30 sinh viên Trường Đại học Krasetsart (Thái Lan) đã được cấp Chứng chỉ hoàn thành khóa học Tiếng Việt ngắn hạn tại Trường Đại học Hà Tĩnh. Đây là chương trình đào tạo nằm trong khuôn khổ hợp tác, trao đổi chương trình đào tạo đã được hai Trường ký kết vào tháng 7/2014.

Trong thời gian 2 tháng học tiếng Việt tại Trường Đại học Hà Tĩnh,  sinh viên Thái Lan đã được các thầy cô giảng viên Khoa Ngoại ngữ xây dựng chương trình chi tiết, cụ thể, có tính giao tiếp cao, gắn việc học lý thuyết với trên lớp với việc thực hành. Các bạn sinh viên Thái Lan đã có 13 buổi đi thực tế tham quan các danh lam, thắng cảnh, di tích của Hà Tĩnh; tham gia những hoạt động giao lưu như nấu ăn, tập hát bài hát tiếng Việt… với sinh viên tình nguyện Trường Đại học Hà Tĩnh để trao đổi, giao lưu văn hóa. Theo đánh giá kết quả cuối khóa học đã có 11 bạn đạt loại giỏi, 19 bạn đạt loại khá. Đặc biệt trong buổi lễ tổng kết, các bạn sinh viên Thái Lan đã thuyết trình, thể hiện các bài hát bằng tiếng Việt một cách mạch lạc, trôi chảy.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Cao Thành Lê -  Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành khóa học đạt kết quả tốt và hi vọng rằng, đây sẽ tiền đề để hai Trường tiếp tục trao đổi chương trình đào tạo, hợp tác trong tương lai.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

SVThai1

SVThai2

SVThai3

Các bạn sinh viên Thái Lan thuyết trình và biểu diễn các ca khúc tiếng Việt

SVThai4

SVThai5

TS Cao Thành Lê trao Chứng chỉ cho các bạn sinh viên Thái Lan

SVThai6

ThS. Phan Đình Anh - Trưởng Phòng Đào tạo trao Giấy khen cho các tình nguyện viên

SVThai7

Cùng chụp ảnh lưu niệm