Đoàn công tác Trường Đại học Hà Tĩnh kết thúc tốt đẹp chuyến công tác giao lưu, học tập kinh nghiệm

Đoàn do ThS. Lê Thị Hường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn và các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị Phòng Công tác HSSV, Trung tâm GTVL & DVHTSV, Đoàn Thanh niên. Chuyến công tác diễn ra trong 5 ngày với các hoạt động giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm với các trường: Đại học Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng Hải Việt Nam. Đón và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Hà Tĩnh có đại diện Ban Giám hiệu và các đơn vị liên quan của các Trường.

gtvl1

Đoàn công tác làm việc với Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Các trường đại học mà đoàn công tác của Trường Đại học Hà Tĩnh đến giao lưu, học tập kinh nghiệm lần này đều là những trường lớn, có uy tín và rất mạnh trong công tác học sinh, sinh viên, giới thiệu việc làm và phong trào Đoàn Thanh niên. Tại các buổi làm việc, đại diện Ban Giám hiệu của các Trường đã giới thiệu về tình hình phát triển của trường, những cơ hội trong công tác phối hợp đào tạo giữa các trường. Cũng trong khuôn khổ các buổi làm việc, đại diện của các đơn vị liên quan đã cùng nhau trao đổi về những kết quả đạt được và những tồn tại, khó khăn trong công tác học sinh, sinh viên, giới thiệu việc làm và hoạt động của Đoàn Thanh niên để tìm ra giải pháp hiệu quả cho hoạt động của các đơn vị. Trong quá trình làm việc cụ thể với các phòng ban của các trường, đoàn công tác của Trường Đại học Hà Tĩnh đã học hỏi được các kinh nghiệm quản lý hết sức chuyên nghiệp trong công tác quản lý HSSV của các trường như Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Hàng hải Việt Nam đặc biệt là các phần mềm quản lý hết sức hữu ích, tham khảo các văn bản quản lý sát thực với nhà trường… Có những trường lớn như Trường Đại học Công nghiệp có số lượng trên 40.000 sinh viên nhưng việc quản lý thông qua phần mềm hiện đại, phương pháp quản lý tốt, điều hành tiện lợi thông qua hệ thống máy chủ và mạng nội bộ rất hiệu quả. Trường Đại học Hà Nội quản lý HSSV thông qua hệ thống quản lý sinh viên khoa, giáo vụ khoa và phó khoa phụ trách. Hàng tháng, Trưởng phòng QLSV trường đánh giá, xếp loại, hệ thống văn bản quản lý sát với thực tế nhà trường nên việc quản lý sinh viên hết sức hiệu quả. Trong công tác Giới thiệu việc làm và Dịch vụ hỗ trợ có thể thấy ở các trường có các lợi thế khi các ngành nghề đào tạo của nhà trường gắn với công ty, doanh nghiệp; trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp lớn, khu công nghiệp…nên việc kết nối, giới thiệu việc làm tương đối thuận lợi. Trong thời gian tới lãnh đạo các trung tâm của các trường đã có những trao đổi chương trình hợp tác nhằm giới thiệu cho sinh viên của Trường Đại học Hà Tĩnh những cơ hội tiếp cận việc làm tại các doanh nghiệp lớn. Qua các buổi làm việc, đại diện các đơn vị nhận thấy, để làm tốt công tác của các đơn vị, ngoài sự quan tâm của Ban Giám hiệu, các đơn vị phải tham mưu với nhà trường trang bị đầy đủ hệ thống văn bản quản lý, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan và nhất là cán bộ phụ trách phải nhiệt huyết, năng động và sáng tạo.

Thay mặt Đoàn công tác, ThS.Lê Thị Hường phát biểu cảm ơn lãnh đạo các nhà trường đã dành thời gian tiếp Đoàn và mong muốn chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trên tất cả các mặt giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và các Trường trong thời gian tới.

gtvl2

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Trường Đại học Hà Nôi