Trường Đại học Hà Tĩnh hỗ trợ xây dựng chương trình nông thôn mới

Thiết thực hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới, ngày 20/10/2015, Trường Đại học Hà Tĩnh đã bàn giao đường điện thắp sáng làng quê và trao các phần quà hỗ trợ xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang.

Công trình đường điện thắp sáng làng quê có chiều dài 1.5 km đi qua các thôn Thanh Sơn, Vĩnh Hội, Thanh Bình của xã Đức Lĩnh với tổng kinh phí 40 triệu đồng. Cùng với đó, Trường trao hơn 1.700 cuốn sách với 200 đầu sách các loại cho Trung tâm học tập cộng đồng và tủ sách nông thôn mới của xã Đức Lĩnh. Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh cũng trao tặng 5 suất học bổng (mỗi suất 200.000 đồng) cho 5 em học sinh vượt khó học giỏi của xã. Tổng số tiền và hiện vật do cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đóng góp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thê – Chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang cho biết: “Hiện nay xã đã hoàn thành 14/18 tiêu chí nông thôn mới, cùng với sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của nhà trường, địa phương quyết tâm về đích nông thôn mới vào tháng 11/2015”.

Thời gian tới, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tích cực tham gia các chương trình tình nguyện mùa hè xanh, giúp đỡ xã Đức Lĩnh bằng các hoạt động thiết thực như đóng góp ngày công xây dựng cơ bản, giúp đỡ các gia đình chính sách, dạy học cho các em học sinh…

Hỗ trợ 1.700 cuốn sách

xdnongthon2015.1

Tham gia sắp xếp sách tại tủ sách văn hóa