Trường Đại học Hà Tĩnh thăm và làm việc với Đại học Quốc gia Lào

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào, chiều ngày 18/5/2016, Trường Đại học Hà Tĩnh do ThS. Lê Thị Hường - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị: Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Tiểu học -  Mầm non, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Trung tâm CNTT đã có buổi làm việc với Đại học Quốc gia Lào.

DHQG Lao1

Đón tiếp và làm việc với Đoàn có PGS.TS Saykhong Saynasine - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo và Phòng Hành chính tổng hợp.

Tại buổi làm việc, ThS.Lê Thị Hường đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của Đại học Quốc gia Lào và giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Hà Tĩnh, đề xuất một số lĩnh vực hợp tác mà hai bên có thể thực hiện được hiệu quả như: hợp tác NCKH, chương trình trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên….

Thay mặt Đại học Quốc gia Lào, PGS.TS Saykhong Saynasine đã giới thiệu tổng quan và một số nét đặc trưng của Đại học Quốc gia Lào cũng như đồng tình cao với các đề nghị của Trường Đại học Hà Tĩnh và hi vọng sẽ có những chương trình hợp tác cụ thể giữa hai Trường trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ cụ thể hóa các chương trình hợp tác trong chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Đại học Quốc gia Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh trong thời gia gần nhất.

DHQG Lao2