Trường Đại học Hà Tĩnh Làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao Viêng Chăn, Lào

Sáng ngày 19/5/2016, Trường Đại học Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao Viêng Chăn, Lào. Đón tiếp Đoàn có ông Xomphau Keopanya - Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao Viêng Chăn, Lào cùng các trưởng các Phòng Phổ thông, Phòng Thống kê.

SGD Lao1

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Hường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã thông báo một số kết quả học tập của Lưu học sinh Lào sinh sống tại Thủ đô Viêng Chăn đang học tập tại Trường Đại học Hà Tĩnh, các chính sách cho Lưu học sinh Lào của Nhà trường.

Ông Xomphau Keopanya Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao Viêng Chăn cảm ơn Trường Đại học Hà Tĩnh đã tạo điều kiện tốt nhất cho Lưu học sinh Lào học tập tại Nhà trường. Qua thông tin của Nhà trường Sở Giáo dục và Thể thao Viêng Chăn sẽ thông báo cụ thể kết quả học tập của Lưu học sinh Lào đến phụ huynh, qua đó giữa gia đình và Nhà trường cùng với Sở Giáo dục và Thể thao Viêng Chăn, Lào sẽ có những phối hợp để tại điều kiện tốt nhất có con em Lào học tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và đề xuất nhiều ý kiến để có thể phối hợp tốt hơn trong thời gian tới như: tư vấn cho học sinh Lào các chuyên ngành Du lịch, Môi trường, Luật, Xây dựng… Bên cạnh đó hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý Lưu học sinh Lào với mục đính đảm bảo chất lượng đào tạo của Nhà trường.

SGD Lao2