Trung thu ý nghĩa của trẻ mầm non tại Trường IvyHSchool – Đại học Hà Tĩnh

Với mong muốn mang lại cho trẻ một mùa trung thu đầy ý nghĩa, ngày 02/10/2017, Trường mầm non ĐHHHT đã tổ chức nhiều hoạt động vui nhộn và thiết thực. Các con đã được tạo dáng chụp ảnh với phần mềm Chromavid, được tham gia phá cỗ trung thu cùng các bạn nhỏ của Trường Đại học Hà Tĩnh, được biểu diễn trên sân khấu lớn với bài múa “Ông Tiên vui” một cách rất tự tin và đáng yêu.

Đặc biệt, các con đã được trải nghiệm niềm vui và những kĩ năng, sự tận tâm, khéo léo khi làm một chiếc bánh trung thu. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các cô giáo, trong vai những người thợ làm bánh, các con đã thực hiện những công đoạn để làm một chiếc bánh đó là lăn tròn bột, nhồi nhân và đóng khuôn… Mặc dù đôi bàn tay của các con chưa đủ khéo léo, những chiếc bánh chưa được hoàn hảo nhưng nhìn những ánh mắt, nụ cười của các con thì đó là những giây phút vui sướng khi được tận hưởng thành quả của mình. Và hạnh phúc hơn là các con đã mang những món quà đặc biệt ấy dành tặng cho bố mẹ trong ngày trung thu.

Dù là những hoạt động nhỏ bé nhưng những niềm vui, sự say mê, hứng thú của trẻ chính là điều mà trường mầm non IvyHSchool hướng tới với phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Môi trường giao tiếp thân thiện cởi mở giữa cô và trẻ,  giữa các trẻ với nhau cũng như giữa trẻ với môi trường xung quanh; cùng với việc tạo ra nhiều cơ hội cho trẻ trải nghiệm là những yếu tố quan trọng giúp trẻ thõa mãn nhu cầu nhận thức, nuôi dưỡng tâm hồn, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo…qua đó nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

Với mục tiêu chương trình giáo dục mầm non: phát triển toàn diện hài hòa về thể chất, nhận thức, tình cảm và thẩm mỹ; chú trọng phát triển những năng lực, kĩ năng sống của trẻ; trường mầm non IvyHSchool ĐHHT luôn quan tâm những hoạt động trải nghiệm và khơi dậy hứng thú, sự sáng tạo của trẻ thơ.

Trường mầm non IvyHSchool Đại học Hà Tĩnh – “A nurturing and creative world” luôn mang đến cho trẻ những gì tốt đẹp nhất.

Lưu Thu Hằng