Sân chơi đầy sáng tạo và trí tuệ của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

10 công trình khoa học xuất sắc nhất được lựa chọn từ  hơn 70 công trình khoa học của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã báo cáo thành công tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VIII, năm học 2017 – 2018. Đây là sân chơi đầy sáng tạo và trí tuệ của sinh viên nhà trường thể hiện sự khát khao tìm hiểu cái mới, chinh phục tri thức nhân loại.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho hai đề tài

Đến hẹn lại lên, Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên của Trường Đại học Hà Tĩnh. Đây cũng là sân chơi tìm kiếm các tài năng dành được nhiều giải cao tại các cuộc thi như giải thưởng của Quỹ hỗ trợ sáng tạo Việt Nam – VIFOTEC, Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên khu vực miền Trung, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học khối ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh toàn quốc, Các cuộc thi Olympic Toán học, Hóa học sinh viên toàn quốc.

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho bốn đề tài

Ban Tổ chức trao giải Ba cho bốn đề tài

Các đề tài tham dự Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VIII năm nay được đầu tư công phu, mang tính ứng dụng thực tế cao và các giải pháp đưa ra phù hợp với thực tế cuộc sống như: Biện pháp chống nóng cho công trình hướng Tây, Nghiên cứu thiết kế mô hình hệ thống sưởi ấm cho gia đình sử dụng khí Biogas, Phát triển hệ thống đánh giá và trao đổi sách online…. Đặc biệt trong số 10 công trình báo cáo tại Hội nghị có 05 đề tài của các bạn Lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường và có sự tham gia giao lưu, báo cáo đề tài của các bạn sinh viên Trường Đại học Vinh. Điều đó minh chứng cho sự đam mê, học hỏi kinh nghiệm và là bước tạo đà giúp cho sinh viên say mê hơn trong nghiên cứu khoa học.

Sinh viên báo cáo tại Hội nghị

Với tính ứng dụng thực tế cao, sự nghiên cứu công phu và trả lời tốt các câu hỏi phản biện của Hội đồng giám khảo, đề tài “Biện pháp chống nóng cho công trình hướng Tây” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Đạt – Lớp K7 Xây dựng và “Giải pháp liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và các doanh nghiệp Lào nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên Lào” của nhóm tác gả Maneevong Anousack – Lớp K9B Tài chính ngân hang đã dành giải Nhất tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VIII. Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải Nhì và 4 giải Ba cho các đề tài còn lại.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các đề tài tham gia