Trường Đại học Hà Tĩnh làm việc với Viện Khoa học Vật liệu thuộc Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ngày 2 tháng 11 năm 2015, Trường Đại học Hà Tĩnh đã có buổi làm việc tại Viện Khoa học Vật liệu thuộc Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để đặt cơ sở cho việc mở mã ngành luyện kim tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Tham dự buổi làm việc về phía Viện Khoa học Vật liệu có GS.VS Nguyễn Văn Hiệu, PGS.TS Vũ Đình Lâm, TS Đoàn Đình Phương - Phó Viện trưởng và các PGS.TS, TS, các Nghiên cứu viên của các các phòng và Trung tâm nghiên cứu thuộc Viện. Về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có TS Cao Thành Lê – Phó Hiệu trưởng, ThS Phan Đình Anh - Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng khoa Kỹ thuật - Công nghệ.

Trước khi làm việc chính thức với Viện, đoàn đã có thời gian làm việc riêng với GS.VS Nguyễn Văn Hiệu.

lamviecVienKHVL

Đoàn làm việc tại Văn phòng của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh, TS Cao Thành Lê đã đặt vấn đề về tính cấp thiết của việc mở mã ngành Luyện kim nói riêng, ngành Công nghệ Vật liệu nói chung, những thuận lợi, khó khăn, những yêu cầu về sự giúp đỡ và sự hợp tác của Viện để thực hiện những nội dung này.

Các nhà khoa học đại diện cho Viện Khoa học Vật liệu đã có những ý kiến đóng góp thiết thực để giúp nhà trường sớm mở được mã ngành Luyện kim phục vụ cho tỉnh và các khu công nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh.

lamviecVienKHVL2

Hai đoàn làm việc tại hội trường của Viện Vật liệu

Sau khi trao đổi, thảo luận, hai bên đã cơ bản thống nhất một số công việc trước mắt như sau:

1. Viện Khoa học Vật liệu sẵn sàng hợp tác với Trường Đại học Hà Tĩnh về những nội dung mà Trường yêu cầu nằm trong khả năng của Viện.

2. Trước mắt, Viện tư vấn giúp Trường Đại học Hà Tĩnh về xây dựng cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm phục vụ cho ngành luyện kim; gửi các cán bộ thuộc chuyên ngành luyện kim giúp trường trong việc mở mã ngành và công tác giảng dạy khi mã ngành được mở.

3. Có thể đề xuất với Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Hà Tĩnh mở một khoa chung  vừa thuộc Trường Đại học Hà Tĩnh và vừa thuộc Viện khoa học Vật liệu để đào tạo nhân lực cho ngành luyện kim và ngành khoa học Vật liệu.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi thăm một số cơ sở nghiên cứu và sản xuất của Viện.

lamviecVienKHVL3

Đoàn thăm một nhóm nghiên cứu thuộc Viện