Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Hợp tác

Trường Đại học Hà Tĩnh hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn

16 3 2018 hoptac
Sáng ngày 15/3/2018, Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn ký biên bản gia hạn biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục với Trường Đại học Hà Tĩnh.

Đồng chí Xôm Phù Kẹo Păn Ya – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn cho biết: Biên bản gia hạn biên bản ghi nhớ giữa Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn và Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ giữ nguyên nội dung biên bản ghi nhớ ký ngày 27/9/2013 giữa hai bên đồng thời cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào. Trường cũng dành nhiều suất học bổng giúp các em Lưu học sinh thủ đô Viêng Chăn được miễn học phí khi sang học tập tại Trường.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ cảm ơn sự tin tưởng, hợp tác của Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn đồng thời nhấn mạnh: Trong gần 2.000 sinh viên Lào đang theo học tại Trường có 350 em Lưu học sinh thủ đô Viêng Chăn. Đây là đơn vị có số lượng Lưu học sinh Lào đông nhất trong số 11 tỉnh của nước bạn Lào.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn trong đợt tuyển sinh cho năm học 2018-2019, nhà trường tiếp tục nhận được sự phối hợp hiệu quả trong công tác tuyển sinh để có nhiều em Lưu học sinh thủ đô Viêng Chăn sang học tại Trường.

Hương Ly