Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Trường Đại học Hà Tĩnh hợp tác, trao đổi với Văn phòng Kinh tế, Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội

Chiều ngày 19/4/2022, Đoàn công tác Văn phòng Kinh tế, Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh để trao đổi, thúc đẩy hợp tác giáo dục trong tương lai.

190422 van phong DL 2

Tại buổi làm việc, TS. Hồ Thị Nga – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh giới thiệu về Nhà trường và ngành ngôn ngữ Trung đồng thời cho biết: Đây là ngành có số lượng sinh viên đang theo học nhiều nhất và 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp của Đài Loan. Trong thời gian qua Nhà trường có mối quan hệ hợp tác tốt với Hiệp hội thương gia Đài Loan tại Hà Tĩnh và là trường đại học địa phương đầu tiên đưa sinh viên sang thực tập hưởng lương tại Đài Loan. TS. Hồ Thị Nga mong muốn trong thời gian tới Nhà trường nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Văn phòng Kinh tế, Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội trong việc cử giáo viên tình nguyện tiếng Trung giảng dạy tại Trường đồng thời hỗ trợ, kết nối với các trường đại học của Đài Loan để Nhà trường có cơ hội được hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên. Bên cạnh đó, cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên các ngành khác nhau và tạo cơ hội cho sinh viên Nhà trường được đi thực tập tại Đài Loan.

190422 van phong DL 3

190422 van phong DL 6

Trường Đại học hà Tĩnh tặng hoa cho ông Chu To Ming

Ông Chu To Ming – Trưởng phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế, Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội nhất trí với các đề xuất của phía Nhà trường đồng thời đánh giá cao sự cố gắng của Nhà trường trong việc hợp tác với Hiệp hội thương gia Đài Loan. Ông Chu To Ming cho biết phía Văn phòng sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho sinh viên đi thực tập tại Đài Loan và hi vọng trong thời gian tới hai bên sẽ có nhiều hợp tác hiệu quả hơn nữa trong giáo dục, trao đổi sinh viên.

190422 van phong DL 5

Nhân dịp đến thăm và làm việc với Nhà trường, Ông Chu To Ming đã có buổi trao đổi, gặp gỡ và nói chuyện với sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung để giới thiệu về văn hoá, con người Đài Loan và các chương trình học bổng để các em có cơ hội tiếp nhận.

Các tin khác