Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 Ngày 02/12, tại trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra Chung kết và Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng...
Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Sau 15 ngày thi đua tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, chiều ngày 25 /11/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ...
Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) Nhà trường vui mừng đón nhận được...
Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Hòa chung không khí tưng bừng ngành giáo dục cả nước mừng kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt...

Thực hiện tốt chức trách của người đại biểu dân cử, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri

BQT

L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Bà Bùi Thị Quỳnh Thơ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh (ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1, gồm TX Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh và Hương Khê)

BQT2

Lãnh đạo tỉnh trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho Tiến sỹ Bùi Thị Quỳnh Thơ. (Ảnh tư liệu)

Nếu được cử tri tiếp tục tin tưởng, tín nhiệm, bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV tôi sẽ nỗ lực rèn luyện, phấn đấu thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm như sau:

- Thứ nhất, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ, quyền và trách nhiệm của một người đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật.

- Thứ hai, thường xuyên gần gũi, tiếp xúc, liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri… để kịp thời phản ánh với các cấp ủy Đảng, Quốc hội, HĐND và chính quyền các cấp…

- Thứ ba, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri và nhân dân… Thực hiện tốt chức năng giám sát của Quốc hội và trách nhiệm giám sát đại biểu Quốc hội đối với hoạt động của các cơ quan Nhà nước các cấp.

BQT3

Đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ phát biểu thảo luận tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV (tháng 11/2020).

- Thứ tư, thường xuyên quan tâm nắm bắt tình hình, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN của địa phương. Với cương vị công tác được đảm nhận, tôi sẽ thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Tôi sẽ tiếp tục tham gia ý kiến xây dựng các dự thảo luật, nghị quyết của Quốc hội tại Nghị trường và các diễn đàn khác nhau, thể hiện chính kiến và bản lĩnh chính trị vững vàng; đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật đối với chính sách phát triển KT-XH của đất nước, của địa phương, chính sách về ngân sách, ổn định tài chính vĩ mô và vi mô, phát triển doanh nghiệp, chính sách giải quyết việc làm đối với người lao động, đặc biệt là lao động nông thôn, đối với sinh viên mới ra trường, chính sách phát triển giáo dục đào tạo; phát triển đội ngũ giáo viên.… .

- Cuối cùng, là một ứng cử viên nữ, tôi quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi các vấn đề bình đẳng giữa nam và nữ, vấn đề hỗ trợ vốn giải quyết việc làm, giảm nghèo cho lao động nữ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

 Trích nguồn baohatinh.vn 

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên