Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

“Nền kinh tế số và sự tác động đến đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương” “Nền kinh tế số và sự tác động đến đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương” “Nền kinh tế số và sự tác động đến đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển...
Chương trình thực tập sinh tại Israel của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh Chương trình thực tập sinh tại Israel của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh Nhằm giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Trường...
Khoa Sư phạm tổ chức thành công hội thi “Nét chữ - Nết người” và ra mắt Câu lạc bộ “Luyện chữ đẹp Trường Đại học Hà Tĩnh” Khoa Sư phạm tổ chức thành công hội thi “Nét chữ - Nết người” và ra mắt Câu lạc bộ “Luyện chữ đẹp Trường Đại học Hà Tĩnh” Chiều ngày 13/5/2022, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức trao giải hội thi “Nét chữ - Nết người”...

Ngày hội đọc sách tại Trường Đại học Hà Tĩnh

Trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách đóng vai trò rất quan trọng: sách cung cấp tri thức trong tất cả mọi lĩnh vực, những cuốn sách hay không chỉ đem đến cho chúng ta những hiểu biết mới lạ về cuộc sống mà còn cả sự biến đổi về tâm hồn, suy nghĩ. Thế nhưng, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội ngày nay, văn hóa đọc đang dần bị mai một đi.

Xuất phát từ những nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách cũng như để hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), Trung tâm Thư viện phối hợp với Hội Sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Ngày hội đọc sách và diễn đàn: “Sinh viên với Văn hóa đọc” vào ngày 20 và 21/4/2015. Những hoạt động này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên về giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người, từ đó khuyến khích đọc, hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời. Ngày Hội cũng là để tôn vinh sách, tác giả, tác phẩm, tôn vinh những người làm việc trong lĩnh vực xuất bản, phát hành, thư viện và quảng bá sách tới công chúng.

Ngày 20/4/2015, Trung tâm Thư viện mở cửa chào đón cán bộ giáo viên, các em sinh viên đến tham quan, đọc sách, các phóng viên Đài truyền hình Hà Tĩnh đến viết bài đưa tin.

Với sự chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng từ các mô hình xếp sách, cách trang trí đẹp mắt với hoa tươi, hoa giấy, nội dung sách trưng bày đa dạng, phong phú, có cà phê và trà miễn phí...Thư viện đã tạo ra một không gian đọc thoải mái, thân thiện thu hút được đông đảo cán bộ giáo viên và các em học sinh, sinh viên đên tham quan và đọc sách.

ngayhoidocsach1

ngayhoidocsach2

Diễn đàn “Sinh viên với văn hóa đọc” đã diễn ra vào 8h ngày 21/4/2015 tại Thư viện Cơ sở mới. Đến tham dự về phía nhà trường có TS. Đoàn Hoài Sơn, ThS. Lê Thị Hường, đại diện trưởng, phó các đơn vị trực thuộc. Tại buổi diễn đàn, các cán bộ giáo viên và các em sinh viên đã được  nhà văn Phan Trung Hiếu trò chuyện về văn hóa đọc và vai trò của đọc sách; được các vị khách mời đối thoại chia sẻ về kinh nghiệm đọc sách, chọn sách, tìm kiếm tài liệu, tìm kiếm thông... Phần cuối chương trình là lễ trao giải cho các bạn sinh viên tham gia cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu”.

                                                         Dưới đây là một số hình ảnh

 ngayhoidocsach3

                                          Ths. Đinh Văn Nam phát biểu khai mạc

ngayhoidocsach4

ngayhoidocsach5

                                               Đối thoại, trao đổi với các vị khách mời

ngayhoidocsach6

Trao giải nhất cho sinh viên Phan Thị Sâm (K6 Khoa học Môi trường)

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên