Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Hà Tĩnh đón đoàn công tác của Trường Đại học Kasetsart (Thái Lan) Trường Đại học Hà Tĩnh đón đoàn công tác của Trường Đại học Kasetsart (Thái Lan) Chiều ngày 4/6, Trường Đại học đã đón và làm việc với đoàn công tác phân hiệu Sacon...
Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự Hội thảo Khoa học “Trường Đại học địa phương sau 25 năm xây dựng và trưởng thành: Thực trạng và kiến nghị” Trường Đại học Hà Tĩnh tham dự Hội thảo Khoa học “Trường Đại học địa phương sau 25 năm xây dựng và trưởng thành: Thực trạng và kiến nghị” Ngày 02/6/2023, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) Việt Nam, Câu lạc bộ (CLB) các trường ĐH địa...
Gương mặt cựu sinh viên: Trần Đức Quân - K8 Sư phạm Toán Gương mặt cựu sinh viên: Trần Đức Quân - K8 Sư phạm Toán Trong suốt chặng đường phát triển và vững mạnh hơn từng ngày của Khoa Sư phạm, có lẽ sự thành công...
Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh  tổ chức chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi Chiều tối ngày 30/5/2023, Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình Chào mừng...

PGS.TS. Nguyễn Quốc Thắng được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2014

Ngày 11 tháng 11 năm 2014, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ra Quyết định số 2919/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2014 cho 680 cá nhân đã có cống hiến trong sự nghiệp giáo dục của dân tộc. Tỉnh Hà Tĩnh có 8 thầy cô giáo được phong tặng đợt này.

Ngày 19 tháng 11 năm 2014, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh được sự ủy quyền của UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tôn vinh các Nhà giáo ưu tú năm 2014. Đến dự có các đồng chí Trần Nam Hồng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thiện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đặng Quốc Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy thành phố Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các NGND, NGƯT, đại diện các Trường có NGƯT được phong tặng trong dịp này.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Nam Hồng đã trao Bằng chứng nhận của Chủ tịch nước cho các NGƯT của tỉnh Hà Tĩnh năm 2014.

24-11QuocThang1

PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng Khoa Kỹ thuật - Công nghệ cũng được phong tặng trong đợt này. Đây không chỉ là vinh dự đối với cá nhân và gia đình PGS mà còn là vinh dự của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ và của Trường Đại học Hà Tĩnh.

24-11QuocThang2

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh, TS Cao Thành Lê đã tặng hoa và chúc mừng; đại diện Công đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, các đơn vị và cá nhân trong và ngoài trường cũng đã tặng hoa và chúc mừng PGS.TS.NGƯT Nguyễn Quốc Thắng.

24-11QuocThang3

PGS.TS Nguyễn Quốc Thắng quê ở xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ nhưng được sinh ra ở Khu phố 1, Thị xã Vinh. Lớn lên, Thầy đã tham gia quân đội ở giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau gần 6 năm quân ngũ, Thầy trở về trường đại học và chọn ngành sư phạm. Thời sinh viên Thầy được coi là chăm chỉ và học giỏi, sau khi học xong đại học Thầy được tiếp tục học cao học và được giữ lại Trường ĐHSP Vinh làm cán bộ giảng dạy từ năm 1988. Sau đó vừa đi dạy vừa đi làm NCS cho đến năm 2000 bảo vệ xong luận án Tiến sĩ, về trường tiếp tục giảng dạy và làm Trưởng Bộ môn, Chủ nhiệm Chuyên ngành Đào tạo sau đại học của Khoa Hóa học, Đại học Vinh.

24-11QuocThang5

Tháng 9 năm 2003, theo tiếng gọi của quê hương, Thầy về Hà Tĩnh công tác theo chính sách thu hút nhân tài của Tỉnh. Mặc dù về tỉnh, điều kiện NCKH có hạn chế, nhưng Thầy vẫn đam mê nghiên cứu và có nhiều công trình được công bố trong nhiều tạp chí chuyên ngành có uy tín (những công trình này hầu hết đều thực hiện và nghiên cứu trên địa bàn Hà Tĩnh). Cũng nhờ những công trình này cùng quá trình giảng dạy đại học và sau đại học mà Thầy được nhà nước phong học hàm Phó Giáo sư năm 2012 (là người đầu tiên làm việc ở Hà Tĩnh được phong học hàm PGS).

Trong công việc, Thầy là người chăm lo chuyên môn, được các đồng nghiệp ghi nhận và đặc biệt là các sinh viên, học viên cao học mà Thầy hướng dẫn đánh giá cao và giành cho thầy những tình cảm đặc biệt. Trong cuộc sống Thầy là người hòa đồng, tôn trọng chuyên môn của nhau và tôn trọng nhau trong cuộc sống nên được đồng nghiệp tin tưởng về sự trung thực và chân thành.

Với niềm vinh dự to lớn này, chúng ta tin tưởng rằng PGS.TS.NGƯT Nguyễn Quốc Thắng tiếp tục đạt được nhiều thành tích, có nhiều cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Hà Tĩnh và tỉnh nhà.

Hoạt động nổi bật của sinh viên