SINH VIÊN KHOA SƯ PHẠM, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH GIÀNH GIẢI NHẤT TẠI CHUNG KẾT CẤP TỈNH HỘI THI “OLYMPIC TIẾNG ANH HỌC SINH, SINH VIÊN TOÀN QUỐC” LẦN THỨ IV

Sáng ngày 14/5/2022, tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã diễn ra vòng chung kết cấp tỉnh Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV. Bạn Nguyễn Thị Khánh Linh, sinh viên khoa Sư phạm, trường Đại học Hà Tĩnh đã xuất sắc giành giải Nhất.

170522 chung ket Olympic 1

Các bạn sinh viên Đại học Hà Tĩnh (áo xanh thanh niên) tham gia Vòng chung kết cấp Tỉnh

Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức. Hội thi được tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, môi trường học tập, thực hành hiệu quả và lan tỏa, tạo sự hứng khởi trong học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên khối các Trường không chuyên tiếng Anh toàn quốc.

Hội thi bao gồm 3 vòng. Vòng 1 - vòng sơ loại được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến 4 tuần. Ban tổ chức lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc vào Vòng 2 - Chung kết cấp tỉnh. Tại vòng thi này, các thí sinh thi trực tiếp 2 bài thi trắc nghiệm và vấn đáp. Vòng 3-Chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

170522 chung ket Olympic 2

BTC trao giải Nhất (bảng Sinh viên) cho bạn Nguyễn Thị Thùy Linh (áo xanh thanh niên)

Tại tỉnh Hà Tĩnh, sau vòng sơ loại, có hơn 24 ngàn lượt thí sinh đăng ký dự thi với gần 400 ngàn lượt thi. Ban tổ chức đã chọn ra 28 thí sinh xuất sắc nhất cả 4 tuần vào thi Chung kết cấp tỉnh. Kết thúc 2 bài thi, bạn Nguyễn Thị Khánh Linh- sinh viên lớp K14B Giáo dục Tiểu học, Khoa Sư phạm đã xuất sắc giành giải Nhất. Đồng thời, bạn Nguyễn Thị Nhung, sinh viên lớp K14C Giáo dục Tiểu học, Khoa Sư phạm đạt giải Nhì.

170522 chung ket Olympic 3

BTC trao giải Nhì cho các thí sinh

Các bạn Nguyễn Thị Khánh Linh và Nguyễn Thị Nhung  được chọn vào thi vòng chung kết toàn quốc dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm 2022.