Dự án tình nguyện "Một bức tranh - nhiều hy vọng" được tuyên dương tiêu biểu cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2023

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), sáng 16/5, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2021-2023. Dự án tình nguyện "Một bức tranh - nhiều hy vọng" vinh dự là 1 trong 11 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm được tuyên dương.

DATN mot bũ tranh2023 5

Toàn cảnh Chương trình Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”

Dự án tình nguyện "Một bức tranh - nhiều hy vọng" tại Hà Tĩnh chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2016. Sau hơn 7 năm hoạt động, Dự án đã tổ chức hơn 60 triển lãm tranh và ga la "Hát cho bệnh nhân tôi nghe"; thực hiện hơn 500 chương trình giao lưu "Tiếng hát giường bênh"; tặng hơn 200 bức tranh cho bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh và bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh. Tình nguyện viên của Dự án cũng kêu gọi nhiều nguồn xã hội hóa tặng hằng trăm suất quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, Tết.

DATN mot bũ tranh2023 3

Bạn Hoàng Nhân - Trưởng Ban điều phối Dự án đón Giấy Chứng nhận của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Hiện tại, Dự án có hơn 250 thành viên đang tham gia các hoạt động. Ghi nhận các đóng góp tích cực của Dự án, trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội đã trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen, cho tập thể và các tình nguyện viên.

DATN mot bũ tranh2023 4

Các thành viên trong Ban điều phối Dự án

Vừa qua, Đảng ủy Trường Đại học Hà Tĩnh cũng đã lựa chọn và giới thiệu Dự án tình nguyện "Một bức tranh - nhiều hy vọng" lên Đảng ủy Khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh để tuyên dương Mô hình điển hình tiên tiến trong thực hiện Kết luận 01-Kl/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Dự án tình nguyện "Một bức tranh - nhiều hy vọng" thực sự là nơi thể hiện tình thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.