Các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27-7

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) và 55 năm Chiến thắng Đồng Lộc, 55 năm Ngày hy sinh của 10 liệt nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2023), chiều ngày 24/7/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tới dâng hương, hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài (TP Hà Tĩnh) và Khu Di tích Ngã ba Đồng lộc (huyện Can Lộc). Đoàn do TS. Đoàn Hoài Sơn - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đc trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu, các đc lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các đoàn thể và toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh Trường.

27.7.2023. dang huong va tham 2

TS. Đoàn Hoài Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dâng hoa

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ núi Nài (TP Hà Tĩnh), đoàn đã đặt vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng, Liệt sĩ" bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Tập thể Nhà trường nguyện hứa tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nỗ lực phấn đấu, chung sức đồng lòng thực hiện tốt công tác đoàn tạo nhân lực trình độ cao cho trong tỉnh và cả nước, đoàn kết một lòng xây dựng trường ngày càng phát triển, đào tạo chất lượng tốt xứng đáng niềm tin của các thế hệ HSSV.

27.7.2023. dang huong va tham 6

Đoàn cán bộ, giảng viên, hội viên HCCB dâng hương tại Nghĩa trang Núi Nài

Tại đến Khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc), Đoàn đã đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Thanh niên xung phong toàn quốc - nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sĩ Thanh niên xung phong trong cả nước và dâng những hoa tươi, nhưng tâm hương ở mộ10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong. Năm 2023 cũng là năm kỷ niệm 55 năm chiến thắng Đồng Lộc, 55 năm Ngày hy sinh của 10 Nữ liệt sỹ thanh niên xung phong (24/7/1968-24/7/2023).

27.7.2023. dang huong va tham 8

Đoàn dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Thanh niên xung phong

Cũng nhân dịp này Ban giám hiệu, công đoàn trường, Hội CCB trường cũng đã đến các gia đình thăm hỏi, động viên và tặng quà  cho các gia đình CBGV là con liệt sỹ.

27.7.2023. dang huong va tham 10

Ban Giám hiệu và Hội Cựu Chiến binh thăm gia đình thân nhân liệt sĩ