Trường Đại học Hà Tĩnh đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic môn Vật lý toàn quốc lần thứ XIX năm 2016

03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích và giải Ba toàn đoàn đó là thành tích đáng tự hào mà 5 sinh viên đội tuyển Trường Đại học Hà Tĩnh đạt được tại kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX.

Kỳ thi diễn ra từ ngày 21 - 24/4/2016 tại Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, với sự tham gia của 49 đoàn, gần 400 sinh viên, đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên khắp cả nước. Góp mặt tại kỳ thi có rất nhiều trường lớn với bề dày kinh nghiệm thi đấu như ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH  Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, Học Viện Kĩ thuật Quân sự, ĐH Bách Khoa Hà Nội… Các sinh viên tranh tài ở ba nội dung: Thi trắc nghiệm, giải bài tập và thi thực nghiệm. Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh có năm sinh viên, do ThS. Bùi Văn Hạt - Trưởng Khoa Sư phạm Tự nhiên và ThS. Tống Cẩm Lệ - Trưởng bộ môn Lý - Hóa làm Trưởng và Phó đoàn. Với tinh thần đầy quyết tâm và nỗ lực vượt bậc, trong ba ngày tham gia thi đấu, đoàn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã giành được giải cao. Vui mừng phấn khởi trước thành tích đạt được của đoàn, ThS. Bùi Văn Hạt chia sẻ: “Tham gia kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XIX, đoàn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã giành kết quả thắng lợi, đoàn có 5 sinh viên tham dự thì tất cả đều đạt giải. Chúng tôi rất tự hào về những giải thưởng mà các em sinh viên trong đội tuyển đạt được, đây là những thành quả xứng đáng, cho những cố gắng luyện tập và nỗ lực của thầy và trò Trường Đại học Hà Tĩnh”.

Các em: Trần Huy Minh (K8 Chế tạo máy); Phạm Văn Ngợi (K8 Điện - Điện tử); Nguyễn Đình Hải (K8 Cơ khí) đã đạt giải Ba phần thi trắc nghiệm; Ngô Đức Thọ (K8 Cơ khí) và Phạm Tùng Dương (K8 Cơ khí ) đạt giải Khuyến khích phần thi giải bài tập và thi thực nghiệm. Xuất sắc hơn, sinh viên Trần Huy Minh còn đạt thêm một giải Khuyến khích ở nội dung giải bài tập; toàn đoàn được xếp giải Ba toàn quốc. Thành tích có đươc đã khẳng định, chứng tỏ, bản lĩnh, trí tuệ của những người con Hà Tĩnh nói chung và của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng, và là niềm tự hào sánh vai cùng các trường đại học trên khắp cả nước. Có được kết quả trên là nhờ sự động viên giúp đỡ của Ban giám hiệu Nhà trường, đặc biệt thầy Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Đình Thọ đã quan tâm, chỉ đạo kịp thời; sự quan tâm của Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa Sư phạm Tự nhiên, và các thầy giáo TS. Cao Thành Lê; TS. Đoàn Hoài Sơn, ThS. Lê Minh Quân…đã tích cực tham gia ôn luyện trong thời gian dài.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997, Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là một sân chơi trí tuệ, diễn ra thường niên, nhằm khuyến khích thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên, góp phần bồi dưỡng các sinh viên giỏi Vật lý của các trường Đại học, Học viện và trường Cao đẳng trong cả nước. Theo Ban tổ chức cuộc thi, trong những năm gần đây, số lượng các trường tham gia ngày càng đông. Đây là một dấu hiệu khả quan, cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo các trường, cũng như sự yêu thích, niềm đam mê Vật lý của sinh viên Việt Nam ngày càng tăng.

Cuộc thi khép lại, cờ luân lưu đăng cai kỳ thi Olympic Vật Lý sinh viên lần thứ 20 năm 2017 được trao cho Trường Đại học Tân Trào. Trường Đại học Hà Tĩnh sẵn sàng tập luyện cho một mùa thi đấu tiếp theo, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn, xứng đáng là người con của vùng đất “địa linh - nhân kiệt”.

Một số hình ảnh của kỳ thi:

160428tin1anh1

Quang cảnh buổi khai mạc

160428tin1anh2

Các thí sinh thảo luận sôi nổi sau buổi thi

160428tin1anh3

Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh cùng với các thầy giáo Viện Vật lí Việt Nam và lãnh đạo Trường Đại học Duy Tân

160428tin1anh4

Các sinh viên nhận giải thưởng