Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh

Những vấn đề về đào tạo chất lượng cho Lưu học sinh Lào và công tác quảng bá tuyển sinh trong năm học 2016-2017 là nội dung trọng tâm của buổi làm việc giữa Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng và Trường Đại học Hà Tĩnh vào chiều ngày 25/5/2016.

160526viengkhoang1

160526viengkhoang2

Đoàn Công tác của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng

Phát biểu chào mừng Đoàn, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh gửi cảm ơn Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ nhà trường trong công tác tuyển sinh Lưu học sinh Lào trong những năm học qua. Báo cáo về tình hình học tập của Lưu học sinh Lào nói chung và tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ nhấn mạnh: Trường Đại học Hà Tĩnh đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho Lưu học sinh Lào với gần 2.000 em đang theo học trong đó có 228 Lưu học sinh tỉnh Xiêng Khoảng. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, quan tâm đặc biệt và giúp đỡ các em trong quá trình học tập và sinh hoạt. Hiện nay Trường đang đổi mới chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, cái tiến phương pháp giảng dạy, điều chỉnh chương trình phù hợp giúp các em có được kỹ năng việc làm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. PGS.TS Nguyễn Đình Thọ mong muốn Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường trong công tác quảng bá tuyển sinh trong năm học 2016-2017 đồng thời hỗ trợ nhà trường đề xuất với Chính phủ Lào cho thành lập Trường Hữu nghị Việt – Lào tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

160526viengkhoang3

160526viengkhoang4

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị tặng hoa và tặng quà lưu niệm

Đồng chí Bua Ly Phăn Ma Vông – Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng cảm ơn nhà trường đã giúp đỡ, đào tạo Lưu học sinh Lào nói chung và tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng đồng thời mong muốn Trường quản lý Lưu học sinh Lào chặt chẽ hơn nữa thông qua việc liên lạc thường xuyên với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng và phụ huynh để có biện pháp quản lý giúp các em học tập tốt hơn. Đồng chí Bua Ly Phăn Ma Vông cho biết Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng đẩy mạnh công tác quảng bá tuyển sinh cho nhà trường tại các trường THPT của Lào và hi vọng trong năm học mới sẽ có nhiều Lưu học sinh của tỉnh Xiêng Khoảng sang học tập tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

160526viengkhoang5

Đoàn Công tác của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xiêng Khoảng thăm quan cơ sở mới của Trường Đại học Hà Tĩnh

160526viengkhoang6

160526viengkhoang7