Chương trình “Thực học, thực làm” cho sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh

Nhằm thay đổi chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, Trường Đại học Hà Tĩnh đã ký biên bản thỏa thuận chương trình hợp tác kinh doanh dịch vụ tiện ích hỗ trợ sinh viên thực học, thực làm và dịch vụ cung cấp các giải pháp tuyển dụng My work Uni.

Theo đó, Công ty chế biến thực phẩm Mitraco chi nhánh Kỳ Anh triển khai các dịch vụ tiện ích như kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm của công ty như đồ ăn nhanh, nước uống giải khát trong phạm vi Trường Đại học Hà Tĩnh. Sử dụng trên 50% sinh viên của nhà trường tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ tiện ích theo quy định và cho sinh viên thực tập tại các cơ sở của công ty đồng thời ưu tiên sử dụng các sinh viên có chất lượng làm việc tại các cơ sở của công ty.

160527thuchocthuclam1

160527thuchocthuclam2

Trường Đại học Hà Tĩnh ký kết với Công ty chế biến thực phẩm Mitraco chi nhánh Kỳ Anh về chương trình hợp tác kinh doanh dịch vụ tiện ích hỗ trợ sinh viên thực học, thực làm

Gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh đã tạo cơ hội để Công ty chế biến thực phẩm Mitraco chi nhánh Kỳ Anh được quảng bá thương hiệu, đồng chí Phạm Thành Long – Giám đốc cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các điều khoản ký kết và ưu tiên sử dụng 50% sinh viên nhà trường; đồng thời trong quá trình làm việc, nếu đạt yêu cầu, Công ty sẽ tiếp nhận các bạn sinh viên về làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã ký kết hợp đồng với Công ty Cổ phần Giải pháp hệ thống thông tin ISS Việt Nam về dịch vụ cung cấp giải pháp tuyển dụng My work Uni. Thông qua hệ thống này sinh viên nhà trường có thể truy cập vào cổng thông tin để cập nhật tình hình tuyển dụng của các doanh nghiệp trên cả nước, tìm kiếm cơ hội việc làm. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tư vấn online về hồ sơ xét tuyển, cách thức tuyển dụng và các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ cho biết nhà trường ký kết thỏa thuận với công ty nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được thực hành nghề, có việc làm và có thu nhập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là bước tạo đà để các bạn sinh viên năng động, sáng tạo và được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng việc làm đồng thời gắn kết chương trình đào tạo với thực tiễn. Với việc gắn kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm và được tư vấn tuyển dụng để lựa chọn các công việc phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

160527thuchocthuclam3

160527thuchocthuclam4

160527thuchocthuclam5

Sinh viên nhà trường có cơ hội tìm kiếm việc làm và có thu nhập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường