Hội nghị tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2016

Nhằm tạo điều kiện và giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường, sáng ngày 29/5/2016, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2016 cho sinh viên nhà trường. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh, các đơn vị doah nghiệp cùng với hơn 600 sinh viên năm cuối sắp tốt nghiêp ra trường.

160530hoinghivl1

Hội nghị thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp và các bạn sinh viên

Tính đến tháng 3/2016 sau khi tôt nghiệp, theo thống kê có 58.7% sinh viên đã có việc làm (số sinh viên có việc làm/ tổng số sinh viên liên hệ được). Trong số sinh viên đã có việc làm thì 87% là làm đúng với chuyên ngành đã học. Đây là tín hiệu tốt, chứng tỏ chương trình đào tạo của nhà trường ngày càng phù hợp, đáp ứng nhu cầu xã hội.

160530hoinghivl2

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Trưởng phòng Lao động việc làm, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh: “Sinh viên cần tìm hiểu thông tin về nhu cầu của các doanh nghiệp về điều kiện tuyển dụng, kỹ năng việc làm để có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp”

Trong thời gian qua, Trường sửa đổi chương trình đào tạo theo mô hình thực học thực làm, gắn kết nhà trường với doanh nghiệp, giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên nhà trường và sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Trường thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện, các lớp học, câu lạc bộ hướng nghiệp, các buổi giao lưu với đơn vị sử dụng lao động nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên về các loại hình nghề nghiệp đồng thời giúp cho sinh viên bổ sung kiến thức thực tế và nâng cao kỹ năng cần thiết để hòa nhập với môi trường làm việc . Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Trưởng phòng Lao động việc làm, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh cho biết: “Hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh đang có rất nhiều doanh nghiệp đến đầu tư xây dựng, sinh viên cần tìm hiểu thông tin về nhu cầu của các doanh nghiệp về điều kiện tuyển dụng, kỹ năng việc làm để có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp”. Là một cựu sinh viên cả nhà trường, bạn Lê Hồng Thái đã chia sẻ về vấn đề tìm việc làm trái với ngành nghề được học “ Bản thân tôi là một sinh viên ngành sư phạm, nhưng công việc hiện tại của tôi không phải là một thầy giáo đứng trên bục giảng. Các thầy cô đã cung cấp cho các bạn nền tảng kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn phải chịu khó tiếp cận và nắm bắt cơ hội, thử sức và thích ứng vơi công việc, không nhất thiết phải làm đúng ngành, đúng nghề được đào tạo”.

160530hoinghivl3

TS Cao Thành Lê – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS Cao Thành Lê – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh khẳng địnhvấn đề việc làm sau khi ra trường cho sinh viên là một vấn đề hết sức quan trọng đối với sinh viên, gia đình, nhà trường và xã hội. Trường luôn quan tâm, đẩy mạnh phát triển đội ngũ và đổi mới chương trình  đào tạo, phương pháp giảng dạy, học tập, kết nối với các doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường với các cơ sở thực hành nghề cho sinh viên sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực.

Hội nghị tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm thể hiện sự phối hợp giữa nhà trường với đơn vị sử dụng lao động để việc đào tạo của nhà trường tiếp cận với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tạo kênh thông tin ngược chiều về chất lương đào tạo, chương trình đào tạo của nhà trường đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp đồng thời khẳng định vai trò của nhà trường đối với người học, giúp các bạn sinh viên sớm ổn định công việc, cuộc sống.

160530hoinghivl4

Nhiều bạn sinh viên đến nộp hồ sơ xin tuyển dụng

160530hoinghivl5

160530hoinghivl6