Nơi kết nối những yêu thương!

Nơi kết nối những yêu thương là bức thông điệp mà các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh gửi gắm trong  chương trình “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh. Đây là chương trình nằm trong dự án tình nguyệnMột bức tranh - Nhiều hy vọng do Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp UBND thành phố Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh triển khai tại Hà Tĩnh.

160530gala1

Đến hẹn lại lên, đều đặn mỗi tháng một lần, các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh cùng với Đoàn thanh niên các đơn vị phối hợp: Sở Y tế Hà Tĩnh, Điện lực Hà Tĩnh, Siêu thị Coopmart Hà Tĩnh, UBND Thành phố Hà Tĩnh…cùng mang những liều thuốc tinh thần đến với những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh. Chương trình “Hát cho bệnh nhân tôi nghe” đã thu hút nhiều khán giả là người bệnh đang điều trị tại đây và cả người nhà của họ. Những lời ca tiếng hát đến từ các bạn tình nguyện viên, các bệnh nhân góp phần làm cho không khí trở nên thân thiện, vui vẻ hơn. Đó cũng chính là mong muốn của các bạn sinh viên nhà trường mang nguồn động viên tinh thần, giúp các bệnh nhân vượt qua nỗi đau của bệnh tật và quên đi những muộn phiền âu lo trong cuộc sống. Bác Lê Văn Liêu, một bệnh nhân đang điều trị tại đây cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi tham gia hát cùng các bạn sinh viên, chương trình làm cho mình nhớ lại những khoảnh khắc của tuổi trẻ. Trẻ xông pha, già cố gắng, cho nên những chương trình như thế này nó an ủi mình, làm cho mình thấy lạc quan hơn”. Bạn Phan Thanh Huyền – Lớp K6A Kế toán chia sẻ: “Đây là 1 hoạt động rất là ý nghĩa, tham gia chương trình em học hỏi được rất nhiều điều, từ tình yêu thương, chia sẻ, đặc biệt là hi vọng sống trong mỗi con người”.

Ngoài chương trình hát cho bệnh nhân nghe, Ban Tổ chức còn trưng bày không gian triển lãm với gần 15 bức tranh về gia đình, bạn bè và ý nghĩa cuộc sống. Đặc biệt bức tranh Koi với thông điệp “Hãy sống bằng niềm vui như những chú các dù bạn đang ở đâu” đã được UBND Thành phố Hà Tĩnh đấu giá 600.000. Bức tranh Thăm phố mùa rêu với thông điệp “Hạnh phúc thật sự dựa trên sự bình yên” đã được Sở Y tế Hà Tĩnh đấu giá 650.000. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng cho các hoạt động của dự án.

Kết thúc chương trình, nhiều bệnh nhân đã không khỏi xúc động và cùng hòa mình trong những câu hát với các tình nguyện viên. Có người tỏ ra tiếc nuối, có người cứ ứa nước mắt bởi vui sướng và hạnh phúc khi được an ủi. Dường như họ đã quên đi sự giày vò của bệnh tật mà họ đang phải chịu đựng. Trong cái khoảnh khắc đó, không gian của Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh ấm áp, gần gũi và tràn đầy niềm tin yêu cuộc đời.

160530gala2

160530gala3

Các bệnh nhân đang xem những bức tranh được triển lãm

160530gala4