Trường Đại học Hà Tĩnh - HaTinh University

Tin tức - Sự kiện

Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 Sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh giành giải Khuyến khích cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Hà Tĩnh năm 2023 Ngày 02/12, tại trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra Chung kết và Trao giải cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng...
Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Lễ hội Văn hoá - Thể thao chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào Sau 15 ngày thi đua tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, chiều ngày 25 /11/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ...
Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Hồi ức về thầy cô Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh của cựu sinh viên Lê Hoài Nam- nhà giáo tiêu biểu năm 2023 Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) Nhà trường vui mừng đón nhận được...
Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Hòa chung không khí tưng bừng ngành giáo dục cả nước mừng kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt...

Trường Đại học Hà Tĩnh với chương trình 'Trung thu cho em'

Trao tặng 450 bánh trung thu, 15 suất quà mỗi suất trị giá 100.000 ngàn đồng, làm 100 đèn lồng và 50 đèn ông sao thủ công, giúp các em nhỏ tổ chức tết trung thu tại các trường học, bệnh viện… là những món quà về vật chất và tinh thần ý nghĩa của các bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh dành tặng cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Với mong muốn đem đến một mùa trung thu ấm áp, hơn 100 bạn sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã về tận các miền quê xa xôi, bệnh viện, trường học để mang lại không khí trung thu vui vẻ cho các em nhỏ.

Tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh, các bạn sinh viên đã tổ chức một bữa tiệc trung thu vui vẻ với những chiếc đèn lồng thủ công, những chiếc bánh trung thu tự tay quyên góp mua tặng các em nhỏ, tổ chức các trò chơi vui nhộn giúp các em phần nào vơi đi nỗi đau bệnh tật.

Những gương mặt lộ rõ sự mệt mỏi nhưng ánh mắt vẫn ánh lên niềm vui, những nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ là niềm háo hức khi các em được chơi trung thu tại chính nơi các em đang điều trị, hằng ngày vượt lên số phận để chiến thắng bệnh tật.

Em Nguyễn Huy Huân – Bệnh nhân điều trị tại Khoa Nhi cho biết: “Hôm nay em vui lắm vì được vui chơi, được xem văn nghệ, được ăn bánh trung thu. Bình thường em chỉ biết đến thuốc, đến kim tiêm thôi”.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên về tận các trường Tiểu học Đức Lập (huyện Đức Thọ), Tiểu học Cẩm Vinh, Mầm non Cẩm Vịnh, Mầm non Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên) giúp trang trí mâm cỗ trung thu, làm đèn ông sao, tổ chức các trò chơi cho các em nhỏ trong đêm trung thu.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Đức Lập (Đức Thọ - Hà Tĩnh) xúc động: “Trung thu năm nay, cô và trò nhà trường được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tạo nên không khí vui vẻ, hoạt náo bằng các trò chơi vui nhộn giúp các em có được đêm trung thu ấm áp, vui tươi”.

Bạn Đậu Hoàng Yến – Lớp K7 Giáo dục Tiểu học chia sẻ: “Nhìn những ánh mắt, nụ cười vui tươi, hồn nhiên của các em nhỏ làm cho mình cũng vui lây và thấy cuộc đời thật ý nghĩa khi được mang đến niềm vui cho người khác”.

Minh Thư - Hương Ly

Các tin khác

Hoạt động nổi bật của sinh viên